Chính thức kích hoạt hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử

Từ ngày 6/10, hệ thống 1 cửa thuế điện tử hoạt động chính thức đi vào hoạt động. Doanh nghiệp và người dân trên cả nước chỉ cần ngồi nhà và truy cập vào website duy nhất gdt.gov.vn, để thực hiện tất cả các thủ tục hành chính về thuế.

Tổng cục Thuế vừa kích hoạt “Hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua Cổng điện tử Etax”. Kể từ thời điểm kích hoạt, người nộp thuế có thể thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính thuế qua một cửa điện tử của ngành thuế.

Chính thức kích hoạt hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử
Chính thức kích hoạt hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử

Doanh nghiệp và người dân trên cả nước chỉ cần ngồi nhà và truy cập vào website duy nhất là gdt.gov.vn, để thực hiện tất cả các thủ tục hành chính về thuế.

Các câu hỏi, vướng mắc của người nộp thuế sẽ được chuyển tới 479 kênh thông tin hỗ trợ để được giải đáp kịp thời. Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng giao Cục Công nghệ thông tin vận hành hệ thống bảo đảm hoạt động thường xuyên, liên tục và thông suốt, hỗ trợ người nộp thuế 24/7.

Ông Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, 479 trung tâm hỗ trợ thủ tục thuế điện tử đang được Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) triển khai, chắc chắn sẽ mang lại lợi chí giúp  tiết kiệm ngân sách, vì tích hợp 1 cửa để giải quyết thủ tục hành chính thuế nhanh nhất cho người nộp thuế.

Sau một thời gian thực hiện, Tổng cục Thuế sẽ có đánh giá và công bố kết quả cụ thể về chi phí sẽ tiết kiệm cho cả 2 phía, người nộp thuế và cả cơ quan thuế.

Với việc triển khai hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử, Tổng cục Thuế hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế, tạo thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin quy định về chính sách thuế, về quản lý thuế, cũng như dễ dàng thực hiện thủ tục thuế mọi lúc mọi nơi, giảm bớt chi phí tuân thủ của người nộp thuế, tạo điều kiện tập trung nguồn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế.

Khánh Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455