Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Có thể tổ chức lại giải đua F1 tại Hà Nội vào cuối tháng 11

Chiều 6/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đang xem xét việc tiếp tục tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào cuối tháng 11/2020.

Đây là thông tin được đưa ra khi ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, do dịch Covid-19 nên chặng đua Công thức 1 (F!) Việt Nam (Vietnam Grand Prix) ở khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dự kiến được tổ chức từ ngày 3 đến 5/4 nhưng đã bị hoãn.

Chủ tịch YBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo ông Chung, hiện nay TP Hà Nội đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với Ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua ở Hà Nội vào cuối tháng 11/2020. TP Hà Nội sẽ sớm báo cáo kế hoạch này với Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chính phủ. Theo người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội, đây là kế hoạch để kích cầu du lịch nội địa.

Một số giải pháp được triển khai cụ thể đó là thành phố giao Sở Văn hoá Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hoá để phục vụ cho sự kiện chào mừng 1010 năm Thăng Long, Ngày giải phóng thủ đô, Đại hội Đảng lần thứ XVII của Thành phố tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng như kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn khác trong đó, tiếp tục tổ chức một số sự kiện thể thao liên quan tới đua thuyền, quốc tế và du lịch.

Cùng với đó, thành phố giao Sở Công Thương tổ chức từ 10 đến 15 điểm tại các quận, huyện mở rộng mặt bằng, đưa các sản phẩm nông lâm thuỷ hải sản cũng như các sản phẩm làng nghề của Hà Nội để kích cầu với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhắc tới việc đàm phán và tổ chức lại chặng đua F1 trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh đường đua F1 tại Hà Nội.

Vào ngày 4/7 vừa qua, Hiệp hội ôtô thể thao Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Hiệp hội thể thao Xe động cơ (VMA) tổ chức lễ trao bằng đua xe thể thao cho 32 tay đua Việt Nam và tổ chức buổi chạy thử tại đường đua Công thức 1 Hà Nội.

5 tay đua đại diện trong buổi lễ cấp bằng vinh dự lái thử những chiếc xe trên đường đua F1. Đường đua chính thức được đặt tên là "Đường đua Hà Nội", lấy cảm hứng từ thủ đô nghìn năm văn hiến của Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/3, UBND TP Hà Nội cho biết trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP) đã đi đến thống nhất: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4/2020.

Gia Bảo

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455