Tin nóng:

Chủ tịch tỉnh Gia Lai: Kêu gọi người dân bình tĩnh, tin tưởng vào công tác chống dịch của chính quyền

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa gửi thư kêu gọi người dân hãy thật bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng chống dịch của chính quyền.

Trước tình hình dịch Covid-19 ở Gia Lai diễn biến phức tạp và vừa xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2, ngày 3/2, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh này đã gửi thư trấn an người dân và động viên đội ngũ y tế trong tỉnh.

Nội dung thư nêu: Như chúng ta đã biết, đại dịch COVID-19 đã hoành hành ở tất cả các nước trên thế giới, đã tác động sâu sắc, toàn diện mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, cướp đi nhiều sinh mạng, làm đảo lộn cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi dân tộc. Hơn một năm qua, đất nước ta đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, thời điểm cuối năm 2020, chúng ta lại một lần nữa đối mặt với dịch bệnh Covid-19 ở một số tỉnh, thành phố, và không may, Gia Lai đã không ngoại lệ.

Tại Gia Lai, đến chiều ngày 02/02/2021 đã có 13 ca dương tính với Covid-19 một số địa phương. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được vùng dịch; đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Kêu gọi người dân hãy thật bình tĩnh đoàn kết tin tưởng
Chủ tịch tỉnh Gia Lai - ông Võ Ngọc Thành kêu gọi người dân hãy thật bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào chính quyền.

Thay mặt chính quyền tỉnh Gia Lai, tôi nhiệt liệt biểu dương đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên không ngại gian khổ, nguy hiểm, tiên phong tuyến đầu phòng, chống dịch; sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể đồng bào, đồng chí; các cơ quan, ban, ngành, các địa phương trong thời gian vừa qua.

Hơn ai hết, Tôi biết rằng cuộc sống của nhân dân tại vùng dịch sẽ gặp nhiều trở ngại do phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, nhất là khi Tết Nguyên đán đã cận kề. Biết rằng, rất khó để thay đổi thói quen của mỗi người, nhưng thực sự không thể khác được.

Tôi kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy thật bình tĩnh, đoàn kết, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, Chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, của cấp uỷ, chính quyền địa phương; tự giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; tự giác phát hiện và khai báo với các cơ sở y tế gần nhất hoặc cơ quan phòng chống dịch Covid của tỉnh, huyện, xã các trường hợp tiếp xúc với người đang nghi nhiễm và các F1, F2 để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Bằng tấm lòng của mình hãy đóng góp, ủng hộ nhân dân trong vùng dịch và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, góp phần tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với kết quả cao nhất.

Tết Nguyên đán năm nay, chúng ta có một kỷ niệm cùng dân tộc, đó là đón Tết khác hơn so với mọi năm, nhưng Tôi tin rằng, sẽ sớm thôi - tỉnh Gia Lai sẽ chiến thắng dịch Covid-19: Cuộc sống người dân sẽ sớm trở lại bình thường!

Quá trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân sẽ còn khó khăn, vất vả, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật, Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của mọi người.

Trân trọng gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí lời chúc chiến thắng!

THANH HẢI

Bình luận bài viết

Bình luận

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 08/2021/TT-BTC quy định chuẩn mực kiểm toán nội bộ Việt Nam và các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp kiểm toán nội bộ.

Lãnh đạo UBND Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét việc tái mở cửa cơ sở tôn giáo, di tích từ ngày 8/3 với điều kiện đảm bảo công tác chống dịch.

Chiều tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ban hành hướng dẫn giám sát người từ vùng dịch COVID-19 đến TP.HCM tính tới thời điểm hiện tại.

Tỉnh Hải Dương tổ chức xét nghiệm COVID-19 mẫu gộp cho lái xe, học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác từ ngày mai 5/3.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, trong đó cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại.

Cơ quan cảnh sát điều tra (C01), Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố 3 bị can trong Vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Các bị can gồm nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh), nguyên Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh) và nguyên kiểm soát viên Sagri.

Bản tin 18h ngày 4/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ghi nhận tại Hải Dương đều ở ổ dịch Kim Thành.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/3 và ngày mai 5/3 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Dương vừa có thêm 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 là sinh viên trường Đại học Lao động thương binh và Xã hội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455