Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trước Thủ tướng về những thiếu sót trong phòng chống dịch

Sáng ngày 4/5, tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng Chính phủ về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Đồng thời yêu cầu UBND các cấp, Giám đốc các Sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót trong ý thức, chủ quan, lơ về phòng chống dịch, siết chặt xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Được biết vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 125.000 lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vượt xa con số dự kiến 70 ngàn lượt khách. Do triển khai nhiều biện pháp chống dịch nên tỉnh Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trước Thủ tướng về những thiếu sót trong phòng chống dịch
Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa đang điều trị 40 trường hợp mắc Covid-19 là người nhập cảnh, đang cách ly, hơn 1230 trường hợp đang được theo dõi. 

Tỉnh cũng đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ các khu cách ly ra cộng đồng, kiểm soát chặt chẽ người trở về từ vùng có dịch.

Từ 18 giờ ngày 2/5, tỉnh Khánh Hòa đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch; tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, mát xa, trò chơi điện tử. Các địa phương đã thành lập các tổ công tác để tăng cường tuyên truyền, xử lý người dân và du khách không thực hiện quy định “5K” tại nơi công cộng; rà soát, bổ sung năng lực các khu cách ly, cơ sở điều trị để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Tại TP Hà Nội, những ngày gần đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều chợ, siêu thị phải đóng cửa, hoặc phong toả một phần vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

UBND TP Cần Thơ đã quy định nhân viên giao hàng (Shipper) được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, định kỳ 3 ngày/lần và hoạt động từ 6h-18h hàng ngày.

Mặc dù các huyện, thành phố đã thực hiện giãn cách gần 20 ngày nhưng UBND tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp tục siết chặt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đã phong tỏa một số khoa phòng, đồng thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại Khoa Nhi.

Trưa 4/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số mắc trong ngày lên 43.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455