Tin nóng:

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trước Thủ tướng về những thiếu sót trong phòng chống dịch

Sáng ngày 4/5, tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng Chính phủ về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận khuyết điểm với Thủ tướng về những hạn chế, thiếu sót trong phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Đồng thời yêu cầu UBND các cấp, Giám đốc các Sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót trong ý thức, chủ quan, lơ về phòng chống dịch, siết chặt xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Được biết vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Khánh Hòa đón khoảng 125.000 lượt khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tham quan, vượt xa con số dự kiến 70 ngàn lượt khách. Do triển khai nhiều biện pháp chống dịch nên tỉnh Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhận khuyết điểm trước Thủ tướng về những thiếu sót trong phòng chống dịch
Ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa đang điều trị 40 trường hợp mắc Covid-19 là người nhập cảnh, đang cách ly, hơn 1230 trường hợp đang được theo dõi. 

Tỉnh cũng đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ các khu cách ly ra cộng đồng, kiểm soát chặt chẽ người trở về từ vùng có dịch.

Từ 18 giờ ngày 2/5, tỉnh Khánh Hòa đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch; tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, mát xa, trò chơi điện tử. Các địa phương đã thành lập các tổ công tác để tăng cường tuyên truyền, xử lý người dân và du khách không thực hiện quy định “5K” tại nơi công cộng; rà soát, bổ sung năng lực các khu cách ly, cơ sở điều trị để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Bình luận

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Dự báo thời tiết đêm nay 11/5 và ngày mai 12/5 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế kể từ 17h chiều nay. Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trong cả nước và trong tỉnh, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai 2 bệnh viện dã chiến cấp II, mỗi bệnh viện quy mô 300 giường bệnh.

Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện cách ly với những người đến, trở về địa phương có đi qua những vùng được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo dừng tất cả hoạt động giải trí; đồng thời siết chặt dịch vụ ăn uống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455