Chuỗi hoạt động quảng bá điểm đến văn hóa - du lịch Hà Nội năm 2020

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa thông tin về Chương trình “Quảng bá điểm đến Văn hóa - Du lịch Hà Nội năm 2020". Sự kiện này có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt sẽ được giới thiệu.

Chương trình do UBND thành phố Hà Nội tổ chức diễn ra từ 26-28/6/2020 nhằm quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn đồng thời hướng đến việc khôi phục các hoạt động du lịch thời kỳ hậu Covid-19. Theo đó, chương trình khai mạc công bố chương trình kích cầu du lịch Hà Nội với các sản phẩm tour du lịch đặc sắc được giảm giá từ 20%-50%. Không gian quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch: Gồm 50 gian hàng với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp lữ hành và khu điểm du lịch cùng đại diện du lịch 3 tỉnh: Quảng Bình, Lạng Sơn, Hà Giang.

Tại phố Đinh Tiên Hoàng sẽ diễn ra hoạt động giới thiệu một số điểm thăm quan di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thành phố như: Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Thăng Long tứ trấn, chùa Hương, chùa Thầy…

Tại phố Lê Thạch sẽ diễn ra Lễ hội kích cầu du lịch với 50 gian hàng của các công ty Lữ hành, khách sạn, hàng không, CLB, Hiệp hội du lịch. Tại khu vực Nhà Bát Giác sẽ tổ chức hoạt động giới thiệu đồ uống không cồn đặc trưng của Hà Nội như: Trà sen Tây Hồ, cà phê Giảng, kem Tràng Tiền, chè hạt sen long nhãn, hoa quả dầm Tô Tịch và các đồ uống giải khát mùa hè… 

Ngoài ra, Tổng công ty Hàng không Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức các gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm kích cầu du lịch Hà Nội và sản phẩm liên kết du lịch Hà Nội với các địa phương.

Đặc biệt, vào 17h30, ngày 27/6/2020 tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa đường phố "Hà Nội điểm đến xanh" nhằm giới thiệu văn hóa, nghệ thuật Hà Nội thông qua trang phục, nghệ thuật trình diễn và đạo cụ, với sự tham gia của gần 4000 nghệ sĩ, nghệ nhân, người thực hành di sản văn hóa …

Trong 2 ngày 27 và 28/6, tại vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao…

Trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ có Triển lãm “Những ngày Hà Nội chống dịch Covid. Vững niềm tin vượt qua thử thách” từ 09h00 ngày 26/6/2020 đến ngày 28/6/2020 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ nhằm giới thiệu tới người xem những hình ảnh về một Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, vừa quyết liệt chống dịch nhưng đong đầy những nghĩa cử ấm áp của tình người.

Bên cạnh đó có Chương trình nghệ thuật “Hà Nội những ngày không quên” tổ chức vào thời gian 19h30 ngày 28/6/2020 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ nhằm tôn vinh những y bác sỹ, những chiến sĩ, cùng biết bao những con người thầm lặng tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, những bài hát về tình đoàn kết, ý chí quyết tâm đồng lòng của nhân dân tạo nên sức mạnh Việt Nam, tinh thần Việt Nam sẽ luôn chiến thắng.

Nhân dịp này, Hà Nội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Các hoạt động được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước về văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội, giới thiệu các sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn, độc đáo, quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn, góp phần kích cầu du lịch nội địa, giới thiệu các sản phẩm liên kết du lịch.

Hà Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455