17:59 26/03/2022

Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương

Ngày 26/3, tại Trung tâm Văn hoá xứ Đông, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức chuỗi sự kiện với chủ đề “Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương”.

Hải Dương Sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương “ Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương“
Các đại biểu nhấn nút ra mắt trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC tỉnh Hải Dương

Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá xứ Đông có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, cách đây 1 năm, vào ngày 26/3/2021, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã ban hành Nghị quyết 06 về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 và xây dựng đề án về chuyển đổi số. Trong 1 năm qua, Hải Dương đã mạnh dạn, tự tin, quyết đoán bắt tay vào chuyển đổi đổi số và đã đạt những kết quả bước đầu tích cực. Nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của chuyển đổi số trong cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong cán bộ đảng viên và nhân dân đã nâng lên. Những ứng dụng của chuyển đổi số trong phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần không nhỏ giúp Hải Dương kiểm soát, đẩy lùi, thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh.

Tại chuỗi sự kiện, Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tỉnh Hải Dương đã được chính thức ra mắt và khai trương website về chuyển đổi số của tỉnh Hải Dương tại địa chỉ: chuyendoiso.haiduong.gov.vn.

Trung tâm IOC được đặt tại tầng 3 Trung tâm Văn hóa Xứ Đông với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Tại Trung tâm IOC, các biểu đồ trực quan sẽ được hiển thị 24/7, các hình ảnh từ hệ thống camera giám sát CCTV trên toàn tỉnh được kết nối về bộ máy đầu não, kết hợp với nền tảng bản đồ số và thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung, hỗ trợ Lãnh đạo tỉnh nắm bắt tình hình của tỉnh 24/24, giúp ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời, qua đó bước đầu mang lại những tiện ích thiết thực trong hoạt động của tỉnh.

Cũng tại chuỗi sự kiện này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với 5 doanh nghiệp: Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, Tổng công ty viễn thông Mobifone, Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI, Công ty cổ phần Tập đoàn SAVIS, Công ty cổ phần MISA.

Hải Dương Sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương “ Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương“
Tỉnh Hải Dương ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số
Hải Dương Sự kiện Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương “ Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương“
Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng hoa sau thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp

Sở Công Thương tỉnh Hải Dương ký kết hợp tác xúc tiến thương mại với 3 sàn thương mại điện tử: Voso, Postmart, Sendo về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Xứ Đông

Theo dõi Thương Trường trên