CLB "Lăn bánh ước mơ" trao tặng sân chơi trẻ em cho TTYT Chợ Mới – Bắc Kạn

Sáng 28/11/2021, tại Chợ Mới – Bắc Kạn, Câu lạc bộ Lăn Bánh Ước Mơ tổ chức khánh thành và trao tặng “Sân chơi tái chế từ lốp xe cũ – Sân chơi Lăn bánh ước mơ 14” cho Trung Tâm Y Tế Huyện Chợ Mới. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhóm Lăn bánh ước mơ.

Anh Lê Hoài Nam - chủ nhiệm Câu lạc bộ Lăn bánh ước mơ cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, nên dù đã khảo sát và chuẩn bị từ tháng 8/2021 nhưng đến cuối tháng 11/2021 khi tình hình covid đã được kiểm soát thì nhóm mới triển khai lắp đặt hoàn thiện. Ngay sau khi được sự cho phép di chuyển và đảm bảo các điều kiện y tế để được thi công thì các thành viên trong nhóm đã tranh thủ thời gian lắp đặt sân chơi trong thời gian ngắn nhất vẫn đảm bảo an toàn về sân chơi và y tế cộng đồng.

“Chúng tôi mong muốn sân chơi thiếu nhi này sẽ giúp những bệnh nhân nhí không may bị bệnh có nơi vui chơi khi phải tới trung tâm điều trị, hợp tác hơn với các y, bác sĩ trong quá trình điều trị để sớm khỏi bệnh và được về nhà”.

CLB Lăn bánh ước mơ trao tặng sân chơi trẻ em cho TTYT Chợ Mới – Bắc Kạn
Hoàn thiện sân chơi Lăn bánh ước mơ trong 1 ngày

Khu vui chơi mới được trang bị các thiết bị đồ chơi phù hợp cho trẻ về thể chất và tinh thần như: Cầu treo gỗ,  Bập bênh gỗ, Xích đu, Cầu thăng bằng,... làm từ những chiếc lốp xe cũ được tái chế để đảm bảo an toàn và môi trường.

Dù đang rất bận rộn với công tác y tế, các y bác sĩ tại trung tâm cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ đoàn thi công nhanh chóng và an toàn nhất đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch như test covid, đảm bảo 5K trong thi công cho toàn bộ thành viên đoàn.

Với khu vui chơi đa năng và nhiều sắc màu ngay trong khuôn viên trung tâm, các thành viên trong câu lạc bộ Lăn bánh ước mơ mong rằng các bạn bệnh nhân nhí có không gian vui chơi an toàn mà không phải đi xa giúp các em thư giãn về tâm lý cũng như cải thiện khả năng vật lý và phục hồi cho các bé.

CLB Lăn bánh ước mơ trao tặng sân chơi trẻ em cho TTYT Chợ Mới – Bắc Kạn
Câu lạc bộ trao tặng sân chơi cho Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Chợ Mới – Bắc Kạn

Chương trình Lăn bánh ước mơ là chương trình xây dựng sân chơi tái chế và trao tặng miễn phí cho các trẻ em nhỏ ở các vùng cao và vùng khó khan trên cả nước. Chương trình lần này tại Bắc Kạn là chương trình thứ 14 trong 4 năm qua của nhóm.

Hạo Nam

Bình luận bài viết

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 cho học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Từ 0h ngày 25/1, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân miền Tây trong 10 ngày Tết.

Ba khu lều tạm bằng tranh tre được dựng lên ở nhà văn hoá xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hoá) làm nơi để cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 cho những người về quê dịp Tết.

Căn cứ vào cấp độ dịch mà từng địa phương đưa trẻ trở lại trường học sau Tết và không yêu cầu ràng buộc về việc tiêm vaccine đối với học sinh.

Nhiều gốc Đào Sơn La "khủng" ghép cành với hoa đào phai đang nở bung được các nhà vườn đưa xuống Hà Nội để phục vụ người dân. Đặc biệt, các chủ vườn dán mã QR để nhận diện nguồn gốc, xuất xứ và thông tin cây đào.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455