Cổ phiếu TGG dù tăng tới 327% vẫn chỉ ngang cốc "trà đá"

Cổ phiếu TGG của Công ty Xây dựng và đầu tư Trường Giang tăng 327% từ đầu năm nhưng chỉ quang quẩn mức 5.000 đồng/cổ phiếu.

Như đã đưa tin, từ 7/6 tới đây, cổ phiếu TGG sẽ bị đưa vào diện bị kiểm soát để “bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư”. Mã này cũng chỉ được giao dịch vào phiên chiều.

Việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm sát khiến cho giá cổ phiếu TGG chốt tuần giảm 5,48% về 5.000 đồng, tương đương mỗi cổ phiếu mất 290 đồng. Tuy nhiên, đà giảm này không để kể trong vốn hóa thị trường, bởi giá cổ phiếu này vẫn chỉ luôn giao dịch quanh mức 5.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, tính từ phiên giao dịch đầu năm, TGG tăng phi mã từ 1.170 đồng/cổ phiếu lên 5.000 đồng/cổ phiếu, tức thêm 3.830 đồng mỗi cổ phiếu, giúp vốn hoá thị trường doanh nghiệp tăng thêm khoảng 104 tỷ đồng.

Đứng ở mức thấp cổ phiếu TGG dù tăng tới 327 vẫn chỉ ngang cốc trà đá
Dữ liệu giao dịch cổ phiếu TGG.

Cổ phiếu mất giá và bị đưa vào diện kiểm sát do kết quả kinh doanh thua lỗ trong năm 2020 cũng như mức chênh lệch lớn giữa báo cáo tài chính trước và sau kiểm toán. 

Ông Phùng Văn Xuân, Tổng Giám đốc TGG năm 2020, do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19 nên các dự án đã và đang triển khai của TGG bị đình trệ, trong khi các dự án đã bàn giao thì chủ đầu tư dự án lại chưa thanh toán khiến doanh nghiệp không ghi nhận doanh thu.

Vì vậy, đơn vị kiểm toán đã đề nghị công ty trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi, gây ra mức chênh lệch 42 tỷ đồng so với trước kiểm toán.

Hiện TGG đang đẩy mạnh thu hồi các khoản nợ. Tính đến 1/6, TGG đã thu hồi được 50% tổng số nợ phải thu khó đòi, phần còn lại khách hàng hẹn trả chậm nhất đến hết tháng 9/2021.

Về hoạt động kinh doanh, TGG sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động sản xuất chính như kinh doanh thép, gia công kết cấu, thi công sửa chữa công trình.

TGG sẽ tham gia một số lĩnh vực mới như bất động sản, nông nghiệp và thủy sản.

Giang Phan (t/h)

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (Đèo Cả) theo quy định pháp luật, trên tinh thần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông.

Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các địa phương chuẩn bị cho khả năng tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande sụp đổ.

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Trước phiên giao dịch ngày 24/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (HOSE: TVS) vừa thông báo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 và tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455