Công an Bình Thuận cảnh báo lừa đảo “xử phạt nguội” vi phạm giao thông

Một số đối tượng xấu gọi điện thoại, giả danh CSGT để lừa đảo người vi phạm giao thông bằng hình thức nộp tiền đóng phạt qua tài khoản của chúng.

Nguồn tin của Thương Trường, ngày 7/7, cho biết Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản cảnh báo tình trạng lừa đảo về việc “xử phạt nguội” vi phạm giao thông qua hệ thống camera.

Theo đó, Phòng CSGT cho biết những ngày gần đây, nhiều đối tượng xấu tự xưng là CSGT gọi điện thoại đến người dân thông báo là họ đã vi phạm giao thông, được camera ghi lại hình ảnh. Những đối tượng xấu này yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn để đóng phạt bằng cách chuyển tiền vào tài khoản định sẵn của chúng.

Công an Bình Thuận cảnh báo lừa đảo “xử phạt nguội” vi phạm giao thông
Người vi phạm giao thông luôn được  gởi thông báo, yêu cầu đến trụ sở công an để thực hiện xử phạt.

Phòng CSGT Bình Thuận khẳng định dây là hành vi lừa đảo, vì cơ quan chức năng chỉ thông báo đến người vi phạm giao thông bằng văn bản và yêu cầu chủ phương tiện đến trụ sở Công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Loạt chính sách mới liên quan đến đời sống an sinh xã hội và nhiều đối tượng như: áp dụng khung giá nước sạch sinh hoạt mới, Bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức; thay đổi quy định về nâng bậc lương cho công chức;... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Nam gặp rồi đe dọa 1 cơ sở chăn nuôi heo buộc phải đưa tiền nếu không sẽ viết bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Nhằm tự bảo vệ quyền lợi của mình, người mua nhà, căn hộ chưng cư cần nắm rõ những vấn đề pháp lý liên quan khi sở hữu căn hộ.

Sang tên sổ đỏ hay chính là chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tuy nhiên, quy định về hồ sơ, nộp thuế thu nhập cá nhân thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 2) và đề nghị truy tố 20 bị can vụ sai phạm bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455