14:11 25/04/2022

Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm lừa đảo "Bác sĩ Trần Khoa"

Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đang điều tra xác minh tin báo về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Thị Minh Thy (SN 1998, ngụ xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cùng đồng bọn thực hiện.

Thy cùng đồng bọn được cho là đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đăng các bài viết nhằm gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm để trục lợi. Sự việc được phát hiện vào năm 2021 tại TP.HCM. 

Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm lừa đảo Bác sĩ Trần Khoa
Tài khoản facebook được cho là của Nguyễn Thị Minh Thy dùng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện

Cụ thể, Cơ quan CSĐT xác định vào năm 2018, Thy đã lập và quản lý quỹ của "Nhóm từ thiện 82" trên Facebook, nhằm mục đích kêu gọi, bán hàng gây quỹ từ thiện và nhận tiền từ những nhà hảo tâm. 

Đến ngày 7/8/2021, thành viên "Trần Khoa" của nhóm này đã đăng bài viết về câu chuyện “Bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh và thực hiện mổ bắt con thành công”.

Thông tin này sau khi được đăng tải đã nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận trong thời gian đó. Ngay khi thông tin này được lan truyền thì nhiều cá nhân, tổ chức cảm động trước câu chuyện nên đã ủng hộ tiền, tài sản cho Thy, “Nhóm từ thiện 82” và “bác sĩ Trần Khoa”. Sau đó, các đối tượng này đã chiếm đoạt tiền, tài sản của những cá nhân, tổ chức trên.

Công an tìm nạn nhân quyên tiền cho nhóm lừa đảo Bác sĩ Trần Khoa
Thông tin “Bác sĩ Trần Khoa rút ống thở của mẹ bị nhiễm COVID-19 nguy kịch để nhường sự sống cho sản phụ sắp sinh" từng gây xôn xao dư luận.

Để phục vụ việc điều tra, Công an TP.HCM mời các cá nhân, tổ chức đã từng ủng hộ tiền, tài sản cho Thy và đồng bọn đến Đội 8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ở địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 hoặc điện thoại: 0693187244 gặp điều tra viên Trần Văn Trị để cung cấp thông tin.

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên