Công an TP. HCM bắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Công an TP. HCM vừa thi hành lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Ngô Minh Khâm, Tổng giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land.

Ngày 1/7, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam 4 tháng của Công an TP HCM đối với ông Ngô Minh Khâm,Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land, trụ sở số 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM.

Ông Ngô Minh Khâm (Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land) lúc chưa bị bắt.

Ông Ngô Minh Khâm bị khởi tố do có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do có hơn 50 người tố cáo ông này lừa hơn 30 tỉ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM xác nhận đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. Trước đó vào tháng 5/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Thịnh Land.

Theo thông tin ban đầu, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã tin lời quảng cáo của Phú Thịnh Land mua đất nền các dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An).

Trụ sở  Công ty Phú An Thịnh Land.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án không phù hợp quy hoạch. Thấy không khả quan, các khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

UBND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết cơ quan này không nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào các dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng không chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Dù khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền. Sau đó, người dân đã gởi đơn tố cáo đến Công an TP.HCM, xét thấy có dấu hiệu tội phạm, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án để điều tra.

Được biết ngoài các dự án này, ông Ngô Minh Khâm còn bị điều tra một số hành vi liên quan đến mua bán đất. Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án.

Thanh Hương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455