Công bố Quyết định thành lập Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc gia

Ngày 08/7, Ban tổ chức Đại hội toàn quốc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia họp phiên trù bị, kiện toàn văn kiện Đại hội và cho ý kiến về đề án nhân sự, kế hoạch chiến lược, phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ I 2021-2026.

Sau một chặng đường dài chuẩn bị theo Quyết định Số 19/QĐ-KHĐT, ngày 10/1/2017, về việc công nhận ban vận động thành lập Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Từ đây Ban vận động đã tổ chức nhiều hoạt động khởi nghiệp trong và ngoài nước, các chương trình Hội thảo, Diễn đàn, Café Khởi nghiệp. Đến nay Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo quyết định số 702/QĐ-BNV, ngày 6/6/2021.

Công bố Quyết định thành lập Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc gia
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Tham dự Phiên họp trực tuyến có đại diện Bộ Nội Vụ, Hội đồng Cố vấn và đại diện Ban sáng lập Hiệp hội. Chủ tịch Hội đồng Cố vấn GS, TS, Đại tá Đinh Xuân Dũng, nguyên ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng Phê bình lý luận văn học nghệ thuật Trung ương chủ trì phiên họp.

Ban tổ chức Đại hội toàn quốc tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, kế hoạch chiến lược và phương hướng hoạt động, đề án nhân sự, quy chế bầu cử Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ I và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Trưởng Ban vận động Ts. Đinh Việt Hòa đã trình bày tóm tắt quá trình hình thành, vận động, hoạt động của Ban vận động, cũng như trình bày Điều Lệ, Kế hoạch chiến lược và Phương hướng hoạt động của Hiệp hội với phương châm: “Hợp tác - Sáng tạo - Phát triển - Phụng sự Dân tộc – Hưng thịnh Quốc gia”. Hiệp hội là nơi Ươm mầm và Nâng tầm doanh nhân Việt, tập hợp và đoàn kết, thúc đẫy tinh thần khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp Việt Nam.

Ths. Nguyễn Thành Hưng Trương ban nhân sự đã báo cáo đề án nhân sự, cơ cấu độ tuổi, tiêu chuẩn tham gia BCH Hiệp hội, Hội đồng Cố vấn, Ban kiểm tra của Hiệp hội.

Công bố Quyết định thành lập Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc gia
Từ 8/7, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chính thức được thành lập tại Hà Nội.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, đại diện Bộ Nội Vụ, Ông Tạ Tấn – Phó Vụ Trưởng, Vụ Phi Chính Phủ đã phát biểu ý kiến, hướng dẫn Ban tổ chức Đại hội các nội dung văn kiện, quy trình, thủ tục hoàn thiện chuẩn bị cho Đại hội theo đúng quy định.

Ông cũng lưu ý: “Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là một tổ chức rất đặc thù, rất lớn, khác với các Hiệp hội, hội chuyên ngành mà lĩnh vực bao trùm, rộng và sâu và mang ý nghĩa Quốc gia, đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp đang được lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ và các bộ ban, ngành hết sức quan tâm".

 Phiên trù bị đã nhận được 14 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham gia trực tiếp và trực tuyến, nhiều ý kiến rất cụ thể để kiện toàn Điều Lệ, Quy chế tổ chức, kế hoạch chiến lược, phương hướng hoạt động và các văn bản của Hiệp hội.

GS, TS.Mai Trọng Nhuận thành viên sáng lập nhấn mạnh:“Hiệp hội cần gia tăng lợi ích gia trị gia tăng cho hội viên của Hiệp hội để tập hợp, đoàn kết các hội viên tâm huyết khởi nghiệp, sáng lập doanh nghiệp tham gia. Bản chất của Hiệp hội là không năm quyền lực mà dựa trên tinh thần đồng thuận, công khai minh bạch, tạo niềm tin cho tất cả thành viên và các bên liên quan, lúc đó Hiệp hội sẻ phát triển vững mạnh, đóng góp lớn cho dân tộc và đất nước.”

Tại phiên trù bị, các đại biểu tiến hành giới thiệu các thành viên tham gia Ban và các các tiểu Ban tổ chức đại hội và dự kiến Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ I.

Phiên họp kết thúc với sự đồng thuận cao về ngày dự kiến tổ chức Đại hội và các nội dung, chương trình, kế hoạch, đề án nhân sự,cũng như tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa các văn kiện đại hội, giao Ban tổ chức Đại hội, các tiểu ban thực hiện đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Nội Vụ.

Dự kiến Đại hội tổ chức vào ngày 06/8/2021, Đại biểu khách mời Đại hội có các nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ban ngành TƯ và địa phương; các đại sứ, đại diện các nước, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, viện, trường, các hội đoàn, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ... tiêu biểu.

 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Qua tuần tra kiểm soát dịch, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, thu giữ gần 1.000 bộ test nhanh vi rút SARS-CoV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.

Từ 0h ngày 5/8, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người (gồm cả người Hải Phòng) từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người dân địa bàn.

Tối 3/8, Bộ Y tế công bố thêm 4.851 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.429 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh là 4.171 ca. Trong ngày có 3.866 bệnh nhân khỏi.

Chiều 3/8, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (09 ca tại cộng đồng, 05 ca ở khu cách ly).

Ngày 02/8, UBND huyện Quốc Oai ra Quyết định số 3874/QĐ-UBND về việc đình chỉ hoạt động sản xuất đối với  21 doanh nghiệp tại khu Công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai trên địa bàn huyện do không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455