16:11 18/03/2022

Đà Nẵng chuẩn bị đón 2 chuyến bay quốc tế trong tháng 3

Ngày 27/3 tới, 2 chuyến bay từ Singapore và Bangkok (Thái Lan) sẽ đưa khách quốc tế đến thành phố Đà Nẵng, chính thức nối lại các đường bay quốc tế sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng. Trong đó, 2 chuyến bay đầu tiên Singapore - Đà Nẵng của Singapore Airlines và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27/3 tới.

Những vị khách đặc biệt trên chuyến bay SQ172 từ Singapore là đoàn công tác của Informa, đơn vị tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á, Routes Asia 2022. Việc mở lại đường bay Singapore có ý nghĩa quan trọng khi sự kiện Routes Asia bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đoàn công tác và khách mời của sự kiện.

Đà Nẵng chuẩn bị đón 2 chuyến bay quốc tế trong tháng 3
Những hành khách trên chuyến bay đầu tiên thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam.

Trong khi đó, chuyến bay VZ960 Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng đưa 2 đoàn khảo sát với hơn 50 lữ hành Thái Lan đến với Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt ngay việc trao đổi thị trường du lịch ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch tại địa phương đã thông thoáng hơn nhiều. Đoàn công tác của Thai Vietjet do Tổng Giám đốc Woranate Laprabang dẫn đầu có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo thành phố để đề xuất các chính sách hỗ trợ đẩy mạnh thị trường Thái trong 3 tháng đầu mở cửa du lịch.

Ngoài ra, còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) - Đà Nẵng và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến ngày 1/4), Singapore - Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến ngày 10/4), Singapore - Đà Nẵng của Vietnam Airlines (ngày 15/4), Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (tháng 4/2022).

Năm nay, thành phố Đà Nẵng kỳ vọng ngành hàng không sẽ khôi phục như trước với 31 đường bay quốc tế. Chính quyền thành phố sẽ làm việc với hãng Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar)- Đà Nẵng quay lại hoạt động. Đây là đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường khách du lịch ở khu vực Trung Đông và Châu Âu.

Đà Nẵng cũng khai thác đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do Hãng Vietjet Air khai và tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

Bá Cừ (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên