Tin nóng:

Đà Nẵng kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan bàn về các giải pháp kiểm soát tình hình ca nghi nhiễm Covid-19, thực hiện điều tra dịch tễ, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần nhằm ổn định, tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân và du khách.

Tối 24-7, tại buổi làm việc với các sở, ngành liên quan bàn về các giải pháp kiểm soát tình hình ca nghi nhiễm Covid-19, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có đủ cơ sở cuối cùng chắc chắn khẳng định bệnh nhân ở Đà Nẵng có bị nhiễm Covid-19 hay không, song Đà Nẵng vẫn kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đặc biệt, ngành chức năng thành phố đã phản ứng rất kịp thời, nỗ lực truy tìm, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc, kể cả người thân của bệnh nhân T.V.D. Đáng mừng là tất cả đều có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh Covid-19 cũng như có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt. Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình.

Mọi hoạt động tại thành phố Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng giao Giám đốc Sở Y tế làm người phát ngôn, hằng ngày trên các phương tiện truyền thông nhằm cập nhật, công khai tình hình liên quan ca bệnh đang được theo dõi, điều trị và các vấn đề liên quan công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng công an các đơn vị, địa phương đang khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng khẳng định: Không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng. Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, không phải diễn ra trong ngày 24-7. Mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn duy trì bình thường.

Liên quan đến các biện pháp nhằm kiểm soát, ổn định tình hình trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế chủ động trong việc cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để cập nhật công khai, kịp thời các thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện tại, Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đang tích cực hỗ trợ Đà Nẵng trong việc theo dõi, tiếp nhận, điều trị ca bệnh nghi nhiễm Covid-19, đồng thời quyết liệt thực hiện các biện pháp để khoanh vùng, xác định các trường hợp tiếp xúc có nguy cơ cao.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, xung quanh những thông tin liên quan trường hợp di chuyển của bệnh nhân D., ngành y tế khuyến cáo những người dân và du khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nghi ngờ có các dấu hiệu liên quan đến SARS-CoV-2 nên chủ động theo dõi sức khỏe và đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, được tư vấn các thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Riêng đối với bệnh nhân D., bệnh nhân đang được thở máy thông qua lỗ khí quản; da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào; tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455