Đà Nẵng triển khai kênh tra cứu online kết quả hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể tra cứu dữ liệu thông tin được hỗ trợ qua nhiều kênh như qua Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; qua ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng; qua tin nhắn điện thoại SMS; hoặc có thể được chia sẻ qua API (giao diện lập trình ứng dụng thông tin chia sẻ thông tin) để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Đà Nẵng triển khai kênh tra cứu online thông tin về hỗ trợ kinh phí
Đà Nẵng triển khai kênh tra cứu online thông tin về hỗ trợ kinh phí

Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng triển khai đưa các kênh tra cứu online thông tin về hỗ trợ kinh phí cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn để người dân được biết mình có được hỗ trợ hay không.

Thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện hỗ trợ 4 nhóm đối tượng chính gồm: nhóm người lao động, hộ kinh doanh (hơn 15.390 người); nhóm nảo trợ xã hội (hơn 26.800 người); nhóm người có công cách mạng (hơn 14.300 người); nhóm hộ nghèo, cận nghèo (hơn 46.800 người).

Người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể tra cứu dữ liệu thông tin được hỗ trợ qua nhiều kênh như qua Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; qua ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng; qua tin nhắn điện thoại SMS; hoặc có thể được chia sẻ qua API (giao diện lập trình ứng dụng thông tin chia sẻ thông tin) để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Nếu tra cứu qua Cổng dữ liệu mở, người dùng truy cập vào địa chỉ: https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; truy cập các dữ liệu “Thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19” theo từng nhóm đối tượng hoặc tìm kiếm theo từ khóa “hỗ trợ người dân COVID."

Trên Cổng dữ liệu, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo các trường thông tin như số chứng minh nhân dân, họ tên, địa chỉ... để tra cứu đối tượng được hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ (trường hợp tra cứu thông tin bằng số chứng minh nhân dân, hệ thống chỉ hiển thị những cá nhân thuộc nhóm đối tượng có số chứng minh nhân dân là nhóm đối tượng người lao động, hộ kinh doanh).

Đà Nẵng triển khai kênh tra cứu online thông tin về hỗ trợ kinh phí
Tra cứu thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng

Khi tra cứu qua ứng dụng Zalo, người dùng chỉ cần truy cập Fanpage Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng," vào menu "COVID-19," chọn “Hỗ trợ COVID-19” và nhập thông tin để thực hiện tra cứu.

Người dùng có thể thực hiện tra cứu thông tin hỗ trợ thông qua việc gửi tin nhắn SMS với cú pháp: “DVC HOTRO SO_CMND” hoặc “DVC HOTRO HO_TEN; PHUONG/XA” (viết không dấu) gửi đến đầu số 8188.

Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được hỗ trợ, người được nhận hỗ trợ, mức tiền được hỗ trợ; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

Các thông tin được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp đảm bảo kịp thời nhất, phục vụ nhu cầu thông tin của người dân.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS–CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở Xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Các phương tiện giao thông đường bộ từ Khánh Hoà đến Đà Nẵng và ngược lai đã được hoạt động trở lại, sau thời gian gián đoạn để phòng cống dịch bệnh Covid-19.

Trưa 16/6, Bộ Y tế công bố thêm 176 ca mắc mới (BN11305-11480), trong đó, có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 174 ca lây nhiễm trong nước.

Tỉnh Ninh Thuận chỉ mới thu hồi được 44 tỉ đồng trong tổng số gần 190 tỉ đồng bị thất thoát từ xây dựng cơ bản, cấp quyền khai thác khoáng sản, cho thuê đất...

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng một số doanh nghiệp tại địa phương tiếp tục mở rộng các điểm bán vải thiều hỗ trợ giúp người dân Bắc Giang.

Sáng nay (16/6), Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là các ca bệnh đã được cách ly từ trước.

Sáng 16/6, Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 15/6 đến 6 giờ ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 92 ca mắc mới COVID-19, trong đó có một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 91 ca ghi nhận trong nước.

Tối 15/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ca bệnh thứ 2 sau bệnh nhân 10732.

Trong thời gian TP Hà Nội đang thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch. Các nhà hàng, quán ăn, uống chỉ được phép bán mang về, vì vậy dịch vụ ship hàng tại nhà đang lên ngôi. Đội ngũ shipper làm hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455