06:53 04/06/2022

Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho khách Hàn Quốc

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn quốc tham quan Đà Nẵng và trở về nước thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã đồng ý cho phép CTCP Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) triển khai kế hoạch tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí từ ngày 28/5- 30/6/2022.

Theo đó, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có các chính sách mở cửa như: Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp.

Trong đó, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất. Ngày 29/04 vừa qua, TP đã đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon - Đà Nẵng do Hãng hàng không VietJet Air khai thác đưa 230 khách Hàn Quốc hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, mở đầu cho lộ trình khôi phục các đường bay thương mại trực tiếp đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng xét nghiệm SARSCoV2 miễn phí cho khách Hàn Quốc đến hết tháng 62022
Ảnh minh hoạ.

Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm Sars-CoV-2 dành cho hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc từ ngày 23/05/2022, đồng thời nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng đến với thị trường Hàn Quốc, việc TP. Đà Nẵng xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2 miễn phí đã mang đến cho du khách sự thoải mái.

Không chỉ khách Hàn Quốc, du khách quốc tế nói chung xuất cảnh rời Đà Nẵng tại nhà ga hành khách quốc tế (nhà ga T2) có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được các cơ quan y tế chức năng đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có các chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp, trong đó Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất.

Tính đến cuối tháng 5, đã có 9 hãng hàng không khai thác lại 4 đường bay quốc tế gồm Singapore Airlines, Jetstar Asia, Vietnam Airlines (khai thác đường bay Singapore), Thai Vietjet (đường bay Bangkok), Air Asia (đường bay Malaysia), Vietjet Air, Jin Air, T’way, Air Seoul (đường bay Seoul). Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 137 chuyến với 16.660 lượt khách, trong đó có 3.808 khách từ Hàn Quốc.

Trước đó, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt các dự án nhằm thu hút thị trường khách du lịch Hàn Quốc trong tháng 3.2022 như: Đón chuyến bay đầu tiên Incheon – Đà Nẵng do hãng hàng không VietJet Air khai thác đưa 230 khách Hàn Quốc hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 29/4; Đón đoàn KOLs lĩnh vực du lịch thể thao Kênh truyền hình IHQ, Hàn Quốc đến tham quan, ghi hình tại Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/5 - 31/5...

Dự kiến trong tháng 6, 7/2022, thành phố tiếp tục khai thác các chặng bay khác đến từ Hàn Quốc của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air, thu hút du khách đến từ các tỉnh thành khác của Hàn Quốc như Incheon, Jeju, Busan... Lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Bích Phương (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên