Đà tăng của giá đậu tương đang chững lại

Giá đậu tương mở cửa phiên 12/11 đang tiếp tục đà tăng từ phiên trước đó và chạm mức cao nhất trong phiên hôm qua.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, đà tăng của đậu tương so với lúa mì và ngô đang có phần yếu hơn mặc dù đây là mặt hàng có các số liệu “bullish” bất ngờ nhất trong báo cáo Cung – cầu tháng 11.

Tuy nhiên, đà hồi phục của mặt hàng này vẫn đang khá vững, nếu so với tâm lí hưng phấn trong phiên và cuối phiên bị thu hẹp đáng kể của ngô và lúa mì. Hiện tại, các thông tin tích cực về triển vọng mùa vụ đang xuất hiện và hạn chế đà tăng của giá. Chính vì thế nên xu hướng tăng trong tuần này sẽ dễ được đẩy mạnh hơn khi mà thị trường vẫn đang phản ứng với các số liệu trong báo cáo.

Đà tăng của giá đậu tương đang chững lại
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá đậu tương (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Trong khi đó, các thông tin về triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ vẫn đang lần lượt xuất hiện và tác động “bearish” tới giá. Hoạt gieo trồng ở Brazil đang được nông dân thực hiện nhanh chóng, đảm bảo cây trồng phát triển trong thời tiết phù hợp.

Trên cơ sở đó, CONAB cũng vừa tăng mức sản lượng ước tính của nước này lên 142.01 triệu tấn từ mức 140.75 triệu tấn và cao hơn nhiều so với mức 137.32 triệu tấn trong năm ngoái. Trong khi đó ở Argentina, hoạt động gieo trồng cũng đạt mức trung bình các năm làm giảm bớt lo ngại về ảnh hưởng của La Nina trong vài tuần trước đó.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Các nhà bán lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đồng loạt nhiều hoạt động giảm giá mạnh tay cho các ngành hàng từ thời trang, hóa mỹ phẩm cho tới hàng gia dụng, thực phẩm, kéo dài xuyên suốt tháng 12/2021.

Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống, giao dịch hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa đang nổi lên như một loại hình đầu tư của thời đại 4.0 khi mọi giao dịch đều được liên thông với thị trường thế giới. Theo số liệu Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Giá gas hôm nay (9/12) tăng 0,16% lên 3,821 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2022 vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam).

Giá dầu đã hồi phục kể từ đầu tuần do lo ngại ban đầu rằng biến thể Omicron mới có thể khiến các đợt đóng cửa mới bắt đầu giảm bớt trong bối cảnh các báo cáo về các triệu chứng nhẹ không cần nhập viện.

Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm có xu hướng tăng nhẹ so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455