12:38 25/04/2022

Đắk Lắk: Bắt giữ đối tượng lập công ty “ảo” lừa bán hàng để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Theo thông tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Tiến Hùng (30 tuổi, trú Đồng Nai) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hùng được xác định là người lập công ty “ảo” lừa bán hàng để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân ở TP.Buôn Ma Thuột.

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 3, thông qua mạng Zalo, ông V.H (40 tuổi, chủ xưởng cơ khí ở xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột) thấy Công ty TNHH thương mại dịch vụ “Quang Dinh” có địa chỉ ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) đăng thông tin bán sắt thép giá rẻ hơn thị trường.

Đắk Lắk Bắt giữ đối tượng lập công ty “ảo” lừa bán hàng để chiếm đoạt
Nghi phạm Hùng tại cơ quan công an.

Ông H. liên hệ với công ty này và thống nhất giá cả mua một khối lượng lớn sắt thép để sản xuất lò hơi. Sau đó, ông H. được giám đốc công ty “Quang Dinh” hướng dẫn đến bốc sắt thép tại một kho hàng trong Khu công nghiệp Tân Tạo (TP.HCM).

Ngày 14/3, ông H. cho xe đến địa điểm trên bốc hàng và chuyển vào tài khoản của Công ty Quang Dinh hơn 320 triệu đồng. Khi ông H. cho xe chở hàng ra về thì chủ kho hàng chặn lại vì cho rằng chưa thanh toán tiền. Ông H. gọi điện thoại vào số của Công ty Quang Dinh nhiều lần nhưng đã bị khóa máy.

Nhận được trình báo của ông H., Công an TP.Buôn Ma Thuột triển khai xác minh và xác định được nghi phạm lập công ty để lừa đảo ở TP.Long Khánh (Đồng Nai).

Lần theo dấu vết, một tổ công tác của Công an TP.Buôn Ma Thuột được cử đến Đồng Nai; sau đó bắt giữ được nghi phạm khi đang ẩn náu tại một phòng trọ ở H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) và di lý về Đắk Lắk.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Tiến Hùng (30 tuổi). Do cần tiền tiêu xài nên Hùng đã lên mạng tải hình chứng minh nhân dân của người khác về thành lập công ty “ma” tên Quang Dinh chuyên bán sắt, thép giá rẻ để lừa đảo.

Khi có người hỏi mua thì Hùng yêu cầu chuyển tiền thanh toán trước rồi giới thiệu đến một công ty khác để bốc hàng. Và sau khi nhận được tiền thì Hùng liền cắt đứt liên lạc.

Khám xét nơi ở của Hùng, Công an thu giữ hơn 320 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động.

Bước đầu, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm rõ, với thủ đoạn trên, ngoài chiếm đoạt của ông Võ Hùng hơn 320 triệu đồng, đối tượng này còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác của người dân ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Nguyễn Tiến Hùng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và qua xác minh nhanh, đối tượng đang bị Công an TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên