Đắk Lắk: Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh nô nức đi bỏ phiếu bầu cử

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Đắk Lắk háo hức, xúc động khi lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý cho 14 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức bầu cử sớm hơn 1 ngày so với quy định ( tức ngày 22/5), gồm: 7 đồn biên phòng trên tuyến biên giới, Đoàn kinh tế quốc phòng 737, tiểu đoàn huấn luyện cơ động số 19, Tiểu đoàn 303 thuộc trung đoàn 584, cơ quan quân sự huyện Ea Súp và Đại đội Bộ binh của khu vực bỏ phiếu số 9 xã Cư Mlanh, huyện Ea Súp, Công an huyện Ea Súp và Cơ quan Công an tỉnh.
Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 5h sáng 22/5, ông Phạm Ngọc Nghị cùng Đoàn công tác đã đến khu vực bầu cử số 6, Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê, xã Ea Bung, huyện Ea Sup để kiểm tra công tác bầu cử.
Song song với việc tổ chức công tác bầu cử, lực lượng Bộ đội Biên phòng nới đây thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19. 
Chiến sĩ Cao Trung Hiếu chia sẻ: "Tôi là binh nhất thuộc đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào vì đây là lần đầu tiên được đi bỏ phiếu bầu đại biểu Qucoos hội và HĐND các cấp. Trước đó, tôi cũng đã đọc tiểu sử của ứng cử. Tôi sẽ chọn lựa những đại biểu ưu tú, xứng đáng nhất để đại diện cho nhân dân. Tôi cũng mong, những đại biểu sau khi được bầu chọn sẽ làm hết trách nhiệm, xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp hơn".
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk - Phạm Ngọc Nghị cùng Đoàn công tác thực hiện lễ chào cờ tại khu vực tổ chức bầu cử.
Cử tri bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Đồn biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê.
Đắk Lắk Bộ đội Biên phòng Công an tỉnh nô nức đi bỏ phiếu bầu cử
Tại Công an tỉnh, thuộc khu vực bỏ phiếu số 13 của phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, ngay trong sáng 22/5, 100% cử tri đã tích cực đến sớm để bầu cử.
Ảnh Bộ đội Biên phòng Công an tỉnh Đắk Lắk nô nức đi bỏ phiếu bầu cử
Trước đó nhiều ngày, Công an tỉnh đã triển khai chu đáo các mặt công tác chuẩn bị, tuyên truyền phổ biến những nội dung liên quan đến tinh thần, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhất là niêm yết sớm danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho cán bộ chiến sĩ cử tri xem, tìm hiểu, cân nhắc để bầu chọn
Ảnh Bộ đội Biên phòng Công an tỉnh Đắk Lắk nô nức đi bỏ phiếu bầu cử
Nhờ vậy, các cử tri đã nhanh chóng thực hiện đúng quy trình bầu cử, vừa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, vừa thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ cử tri của mình thông qua lá phiếu bầu chọn đúng những người mà mình biết và kỳ vọng.

PV TÂY NGUYÊN

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 22/10 và ngày mai 23/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Với mức cho thuê 3 ngày là 2,9 triệu đồng, 7 ngày khoảng 5 triệu đồng, hệ thống karaoke ICOOL “ship” nguyên dàn máy tới nhà cho khách hát đang gây "sốt" tại TP.HCM.

Sáng 22/10, Bộ Y tế công bố cấp độ dịch Covid-19 của toàn bộ 63/63 tỉnh thành trong cả nước. Có 26 địa phương đang ở cấp độ 1; 37 tỉnh thuộc cấp độ 2; không có tỉnh thành cấp độ 3, 4 theo đánh giá cấp độ dịch của Bộ Y tế đến hết ngày 21/10.

Với mong muốn hiện thực hóa ước mơ, hoài bão cho nhiều em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển vừa trao tặng 3,5 tỷ đồng cho “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” của tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 22/10, lãnh đạo UBND huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải bị nước cuốn trôi làm hai vợ chồng mất tích. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ của tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân trong chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi trong đêm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455