Đắk Lắk: Có quan hệ tình cảm không trong sáng, một cựu Công an bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk (khóa XVII) nhiệm kỳ 2020-2025 đã có thông cáo báo chí Kỳ họp lần thứ 14, theo đó có một số cán bộ, cựu cán bộ bị kỷ luật vì nhiều sai phạm.

Theo đó, ông Phan Xuân Triệu, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 1, Đảng bộ phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Phó Bí thư Chi bộ, nguyên Phó Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Buôn Đôn (hiện đã nghỉ hưu) bị kỷ luật bằng hình thức quảng cáo.

UBKT Tỉnh ủy cho biết, khoảng từ năm 1990-1993, dù đã có vợ nhưng ông Phan Xuân Triệu lại có quan hệ tình cảm không trong sáng với một phụ nữ đang có chồng và theo tự nhận, giữa hai người có 1 người con chung, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hợp pháp của hai bên.

Tuy nhiên đến năm 2000, khi, ông Triệu không kê khai phần hoàn cảnh gia đình bên vợ, vợ và các con theo đúng quy định khi tiến hành kê khai lý lịch xin vào Đảng. Đến năm 2005, sau khi kết hôn lần 2 và đã biết mình có người con chung với vợ mới nhưng ông Triệu vẫn không kê khai bổ sung vào Phiếu bổ sung lý lịch đảng viên hằng năm.

Ông Phan Xuân Triệu đã vi phạm tư cách, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên, vi phạm Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và các quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét cân nhắc, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Phan Xuân Triệu bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Đang, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 8, Đảng bộ phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Phó giám thị Trại tạm giam (PC11), Công an tỉnh Đắk Lắk (hiện đã nghỉ hưu) cũng bị xem xét kỷ luật.

Được biết, trong thời gian công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh, với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Đang chịu trách nhiệm liên đới cùng với Ban Giám thị trong việc để các can phạm tại Buồng giam số 2, khu A4 trốn khỏi Trại tạm giam vào đêm ngày 19/11/2016, rạng sáng ngày 20/11/2016. Sai phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Đang đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối vớiông Nguyễn Văn Đang, yêu cầu ông nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ông Lê Văn Ngọt, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy Krông Bông đã thiếu chặt chẽ, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo Tổ kiểm tra, dẫn đến chưa thực hiện đúng và đầy đủ quy trình giải quyết tố cáo, tham mưu UBKT Huyện ủy xem xét, xử lý khuyết điểm, sai phạm của đảng viên chưa nghiêm, tương xứng với lỗi phạm.

Khuyết điểm, sai phạm của ông Lê Văn Ngọt đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy xem xét kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Trần Trung Hiển, nguyên Bí thư Huyện ủy Krông Năng. Nội dung tố cáo cho rằng, ông Hiển cố tình kéo dài thời gian giải quyết tố cáo của công dân là tố cáo sai. Tuy nhiên, ông Hiển cần rút kinh nghiệm, thận trọng, chặt chẽ hơn trong thực hiện việc tiếp công dân theo quy định.

UBKT Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Thanh Huệ, Phó Đội trưởng đội Kiểm tra Thuế, nguyên là công chức Đội thuế trước bạ, thu nhập cá nhân, thu khác thuộc Chi cục Thuế huyện Krông Pắc.

Qua kiểm tra, bà Hồ Thị Thanh Huệ đã tham mưu xử lý hộ kinh doanh mua bán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; việc kiểm tra thực hiện nghĩa vụ thuế có trường hợp thiếu chặt chẽ, không đảm bảo quy trình, quy định, thời gian kiểm tra kéo dài, đến nay vẫn chưa kết luận; tham mưu tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất một số trường hợp còn thiếu so với quy định, nếu Kiểm toán Nhà nước không phát hiện, kịp thời thu hồi thì đã gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Khuyết điểm, vi phạm của bà Hồ Thị Thanh Huệ gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nơi sinh hoạt và công tác. UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Thanh Huệ bằng hình thức khiển trách.

Lê Hà

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sơn La vừa tiến hành kiểm tra một chiếc xe ô tô và thu giữ lượng lớn hàng hóa (giày, dép) không rõ nguồn gốc.

UBND TP Vũng Tàu vừa có buổi họp báo thông tin về kế hoạch cưỡng chế 46 công trình xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn phường 11 và 12. Địa phương dự kiến tổ chức cưỡng chế từ nay đến ngày 15/12.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT Thành Phố phát hiện và ngăn chặn kịp thời 7,5 tấn các sản phẩm từ lợn và lòng già nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, lô hàng được tiêu hủy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và an toàn vệ sinh môi trường.

Các cán bộ thuộc Công an Phú Thọ bị Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng và kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến vụ án Phan Sào Nam.

4 đối tượng gồm Cao Minh Luân, Lê Trọng Tưởng, Trần Công Trang, Trần Công Hùng bị khởi tố về tội 'Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm'.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455