Kỷ luật hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh vì không có 550 nghìn đồng đóng quỹ

Ngày 16/10, lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Trước đó, hai giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã tố cáo Hiệu trưởng trường, ông Nguyễn Ngọc Hải vì giữ học bạ khiến học sinh không thể chuyển cấp vì không nộp quỹ lớp.

Theo đơn tố cáo, học sinh này là Y.H bị bố mẹ bỏ rơi, được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc. Gia đình ông Y Liêng là hộ cận nghèo, hàng ngày ông đi nhặt rác kiếm sống. Do vậy, trong quá trình đi học em Y.H không có tiền nộp 550 nghìn đồng tiền quỹ.

Kỷ luật hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh vì không có 550 nghìn đồng đóng quỹ
Trường Tiểu học Hà Huy Tập, nơi xảy ra vụ việc giáo viên tố cáo Hiệu trưởng

Giáo viên cho biết, sau giờ học em Y.H đi chăn bò (con bò được nhà nước hỗ trợ) phụ giúp ông bà. Kết thúc năm học 2019-2020, do không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ nên bị nhà trường giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp buộc phải nghỉ học.

Trước sự việc trên, giáo viên Trường Mầm non tư thục P.L (xã Tâm Thắng) đã chở em đến Trường để nộp số tiền còn thiếu. Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng nhận tiền nhưng không viết phiếu thu, biên lai. Cô cũng đã chở em đến trường THCS để nhập học, lúc đó trường đã vào học được 3 tuần.

Hiện ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì việc giữ học bạ của cậu học trò nghèo. Sắp tới, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền với ông Hải.

Ngoài ra, Đảng ủy xã Tâm Thắng cũng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chi ủy thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Hà Huy Tập và kỷ luật cảnh cáo đối với một Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường.

Lê Hà (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 5/12 và ngày mai 6/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp.

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455