18:56 31/05/2022

Đắk Lắk: Công an vào cuộc vụ bé gái hôn mê gần 1 tháng khi mổ ruột thừa

Ngày 31/5, một bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đang phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để làm rõ nguyên nhân khiến bé gái hôn mê gần 1 tháng sau khi mổ viêm ruột thừa.

Anh Nguyễn Minh Dương (ngụ huyện Krông Pắk, người nhà bệnh nhân) cho biết, gia đình đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ nguyên nhân vì sao sau khi mổ ruột thừa, cháu N. - tên của bệnh nhân - vẫn hôn mê gần một tháng qua.

Gia đình cũng yêu cầu phía Trung tâm y tế huyện Krông Pắk phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 hội chẩn để có phương án cứu chữa bệnh nhân khỏi nguy cơ tử vong.

Theo anh Dương, cháu N. thường ngày hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn đi học bình thường. Đến tối 4/5, cháu có nói với gia đình là bị đau bụng.

Đắk Lắk Công an vào cuộc vụ bé gái hôn mê gần 1 tháng khi mổ ruột thừa
Cháu N vẫn đang hôn mê chưa tỉnh. Ảnh: GĐCC.

Trước đó, ngày 4/5, cháu N.H.T.N (10 tuổi) con của anh Nguyễn Minh Dương bị đau bụng. Gia đình đưa cháu đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Theo đơn trình báo của anh Dương, trong ca mổ thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng, chạy ra chạy vào lấy máy móc. Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại bảo người nhà vào kêu bé dậy trong khi cháu vẫn còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật. 

Thấy cháu hôn mê gia đình tiếp tục chuyển lên Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên và ngày 7/5 tiếp tục chuyển xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2-Thành phố Hồ Chí Minh để cứu chữa. Đến nay cháu Nguyên vẫn còn hôn mê. Sau khi anh Dương làm đơn tố cáo, TTYT huyện Krông Pắk đã liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời báo chí, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, cháu N. vào trung tâm mổ ruột thừa và quá trình gây mê, mổ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi mổ, cháu bé hôn mê. Những ngày qua, trung tâm và Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên trao đổi nhưng hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao lại vậy.

"Đây là sự cố không ai mong muốn. Gia đình anh Dương đang gặp khó khăn nên trung tâm đề nghị hỗ trợ ít chi phí nhưng anh không nhận. Chúng tôi cũng đang cập nhật báo cáo vụ việc với Sở Y tế" - ông Hùng cho biết thêm.

Liên quan đến việc gia đình anh Dương đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án, ông Hùng cho rằng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến TTYT để làm việc rồi.

“Công an tỉnh đã trực tiếp xuống làm rồi, không phải hồ sơ ai muốn coi thì coi. Chúng tôi cũng đã cung cấp toàn bộ các tóm tắt hồ sơ bệnh án cho công an. Hiện nay, bệnh viện cũng rất muốn biết nguyên nhân như thế nào mà dẫn tới việc đó”- ông Hùng thông tin.

Phúc Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên