Đắk Lắk nới lỏng nhiều biện pháp phòng, chống dịch sau 14 ngày không có ca mắc mới

Ngày 16/6, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 5339/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Công văn cho biết, từ ngày 31/5/2021 đến nay, tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã có phần ổn định, 2 ca bệnh (số 3237 và 3334) đã được xuất viện và không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch sau 14 ngày không có ca mắc mới
Văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Do đó, UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm soát người đến tỉnh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm; đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát dịch;  phát huy tối đa vai trò của tổ COVID cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, giữ vững thành quả đã đạt được, cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Đồng thời, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 16/6/2021 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, gỡ bỏ phong tỏa, giãn cách đối với các địa điểm đang thực hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ea H’leo; tiếp tục hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 14 (xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột).

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng; các hoạt động cưới hỏi, đám tang, liên hoan, tân gia và các hoạt động ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 30 người trong 1 không gian và phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

Các hoạt động thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại. Các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn vỉa hè được bán và phục vụ khách hàng tại chỗ nhưng chỉ được phục vụ tối đa 30 người tại cùng một thời điểm và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch như khử khuẩn, khẩu trang, khoảng cách.

Cùng với đó, Đắk Lắk tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar/pup, vũ trường, bi da, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, sân vận động, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở thẩm mĩ, mát xa, khu vui chơi  trẻ em và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao không gian kín.

Tiếp tục duy trì hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 14 thuộc địa phận xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột. Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe tắc xi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại.

Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp từ các địa phương có dịch trở về, đến tỉnh. Người dân trở về hoặc đến tỉnh Đắk Lắk từ TP. Hồ Chí Minh, Hà  Nội, các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và từ những địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố còn lại từ ngày 16/6/2021, phải đến ngay trạm y tế gần nhất để khai báo y tế bắt buộc và thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày (đối với các trường hợp đã có Quyết  định cách ly tại nhà 21 ngày theo quy định tại Công văn số 4713/UBND-KGVX  ngày 31-5-2021 của UBND tỉnh thì tiếp tục thực hiện theo đúng quy định). Tiếp tục thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 100% đối tượng này. 

Đối với người dân về từ địa phương có dịch nhưng không thuộc các địa điểm phong tỏa, giãn cách: Phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế  gần nhất, hạn chế tối đa việc đi lại và tiếp xúc, bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; thường xuyên theo dõi thông tin về diễn biến dịch để chủ động liên lạc với đường dây nóng của ngành y tế hoặc địa phương nơi cư trú khi phát hiện có tiếp xúc gần với các ca bệnh được khuyến cáo…

Tiến Dũng

Bình luận bài viết

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, cảnh sát Ninh Thuận đã bắt giữ một thanh niên cất giấu ma túy trong người.

Tối 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng con số mắc trong ngày lên 119 trường hợp.

TP.HCM và Bình Dương là hai địa phương được Bình Định cử các bác sĩ vào để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca.

Tính đến 16 giờ ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh lên 204 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455