Đắk Lắk: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường do buông lỏng quản lý đất đai

Bà Lê Thị Loan - Chủ tịch UBND phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) buông lỏng trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng nên bị đình chỉ công tác 15 ngày, từ ngày 24/12.

Ngày 24/12, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã công bố Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Loan - Chủ tịch UBND phường Thành Nhất buông lỏng trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng.

Theo đó, bà Loan bị đình chỉ công tác 15 ngày, từ ngày 24/12 đến hết ngày 7/1/2022 để cấp trên xem xét, xử lý trách nhiệm đối với hành vi buông lỏng trong công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng nhưng không kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định.

Bà Loan có trách nhiệm bàn giao công tác, hồ sơ, tài sản liên quan (nếu có) cho UBND phường Thành Nhất. Bà Thân Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách điều hành hoạt động của UBND phường Thành Nhất. 

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường ở TP Buôn Ma Thuột do buông lỏng quản lý đất đai
Nhiều căn nhà ở phường Thành Nhất xây dựng trên đất nông nghiệp.

Trước đó, Tổ kiểm tra 3073 (trực thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), từ giữa tháng 12 tới nay cơ quan chức năng đã phát hiện 58 trường hợp sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và đất đai tại phường Thành Nhất.

Đoàn công tác phát hiện có 3 trường hợp múc đất trái quy định tại đường vành đai phía Tây trong đó, có một đơn vị đã múc đất sau công trình của Công ty Tiến Thành (san gạt tại chỗ).

Tổ kiểm tra đánh giá tình hình xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra tương đối phức tạp nhưng UBND phường Thành Nhất chưa kịp thời kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả các hành vi xây dựng trái phép, cũng như tổ chức cưỡng chế đối với công trình vi phạm đã được lập hồ sơ xử lý.

Có đến 25 trường hợp xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại buôn Ky trong đó, 16 căn nhà đã xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng (từ năm 2015 đến nay) và 9 căn nhà đã xây dựng đến phần mái, diện tích xây dựng mỗi căn khoảng 60m.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường ở TP Buôn Ma Thuột do buông lỏng quản lý đất đai
UBND phường Thành Nhất, nơi bà Loan đang công tác.

Sau khi TP Buôn Ma Thuột kiểm tra đối với 25 trường hợp này, UBND phường đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 12 căn nhà và có báo cáo xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường để tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt.

Bên cạnh đó, có 8 trường hợp xây dựng công trình nhà ở sai nội dung giấy phép xây dựng tại tổ dân phố 6 và UBND phường Thành Nhất cũng đã kiểm tra nhưng chưa lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính...

UBND TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản phê bình đối với UBND phường Thành Nhất vào các năm 2017, 2019 về việc xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn phường Thành Nhất.

Ngày 9/4/2019, UBND TP Buôn Ma Thuột tiếp tục ra công văn phê bình Chủ tịch UBND phường Thành Nhất buông lỏng trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng.

Nguyên Cường

Bình luận bài viết

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định, khi đang neo đậu tại bến Xí nghiệp đóng tàu sắt của CTCP Thủy sản Hoài Nhơn, tàu cá mang số hiệu BĐ 97641 đã bất ngờ bốc cháy, sau đó cháy lan sang tàu cá BĐ 96105 và BĐ 50245.

Chiều 19/1, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm nay (20/01) đến ngày 21/01, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội: Từ sáng sớm nay đến ngày 21/01, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 19/1 và ngày mai 20/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (khoảng ngày 7 - 8/2), Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp từ 7 đến 12. Để đảm bảo an toàn cũng như chuẩn bị các kịch bản ứng phó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh diễn tập đón học sinh các lớp trên trở lại trường trước Tết Nhâm Dần 2022.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455