Đắk Lắk tạm hoãn đón công dân từ TP. HCM về tránh dịch Covid-19

Sau khi có công điện khẩn của Thủ tướng yêu cầu tất cả người dân tuyệt đối không rời khỏi tỉnh, thành phố đang cư trú, tỉnh Đắk Lắk đã dừng kế hoạch vào TP. HCM đón công dân về quê tránh dịch.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tỉnh tạm dừng kế hoạch ban đầu đón công dân từ TP.HCM về quê, sau khi có công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ.

"Hiện tỉnh đang lên phương án, bàn bạc lại cụ thể vì trước đó, tỉnh đã có kế hoạch đón công dân ở TP.HCM về quê", ông Trung nói. 

Trước đó, tỉnh Đắk Lắk có kế hoạch đón 500 người về địa phương vào ngày 2/8. Sau khi có công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả người dân tuyệt đối không rời khỏi tỉnh, thành phố đang cư trú nên địa phương đã dừng kế hoạch này. Do đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ phối hợp với TP.HCM để lên phương án hướng dẫn, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai.

Đắk Lắk tạm hoãn đón công dân từ phía Nam về tránh dịch Covid19
CSGT dẫn đường cho người dân từ phía Nam về quê tránh dịch. 

Liên quan đến việc đón công dân từ TP.HCM về quê, sáng cùng, lực lượng y tế sẽ tổ chức test nhanh cho công dân rồi huy động 22 xe của Công ty CP xe khách Phương Trang chở về tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, các công dân sẽ được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, phân loại để có các hình thức cách ly phù hợp.

Dự kiến đợt 1, tỉnh Đắk Lắk sẽ đón nhóm đối tượng là người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám chữa bệnh, người thăm thân nhân hoặc đi công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hàng tháng.

Hiện tỉnh Đắk Lắk có gần 20.000 công dân đi lao động, học tập ở các tỉnh, thành phố phía Nam đăng ký được hỗ trợ đưa đón về quê tránh dịch.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455