Đắk Lắk xử lý 10 cán bộ, giáo viên vì sử dụng bằng giả

Ngày 29/9, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin cho biết, đã buộc thôi việc, chấm dứt hợp đồng, đang xử lý theo quy định với những trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Ông Huy cho biết, sau khi huyện nhận được văn bản của công an tỉnh về sự việc trên, huyện đã tiến hành kiểm tra, xử lý. Theo đó, các trường hợp trên đều thừa nhận bằng tốt nghiệp THPT giả và sử dụng bằng để học lên cao rồi xin việc vào các cơ quan nhà nước và xét tuyển viên chức.

Khi làm việc với huyện, các trường hợp trên đều thừa nhận sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để học tiếp rồi xin vào cơ quan Nhà nước.

Đắk Lắk xử lý 10 cán bộ giáo viên vì sử dụng bằng giả
Ảnh minh họa.

Hiện, UBND huyện đã buộc thôi việc 5 trường hợp (giáo viên, nhân viên các trường học); chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 trường hợp (nhân viên y tế trường học); riêng đối với 2 trường hợp nhân viên bảo vệ hợp đồng tại trường học, UBND huyện đã giao hiệu trưởng đơn vị xử lý theo thẩm quyền.

Đáng chú ý một trường hợp còn lại là ông L.V.N - Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự xã Ea Bhốk hiện là đảng ủy viên, đại biểu HĐND, là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, do đó UBND huyện đã chuyển hồ sơ đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra, xử lý về mặt Đảng theo thẩm quyền; đồng thời giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện thẩm tra, rà soát lại quy trình bổ nhiệm, xin ý kiến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và chờ quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, sáng 26/9, lãnh đạo Phòng An ninh chính trị Nội bộ Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ tại huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Tuy nhiên, ông Huy nói hiện tại, huyện mới nắm được 10 trường hợp sử dụng bằng THPT giả.

Tất cả các trường hợp này đều chưa tốt nghiệp THPT nhưng sau đó nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp THPT để tiếp tục được theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Theo đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đắk Lắk, các trường hợp sử dụng bằng giả này phần lớn đang làm giáo viên. Những người không đủ trình độ, đạo đức đã dùng bằng giả, bằng không hợp lệ để đi xin việc, sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai.

Dương Khang (t/h)

Bình luận bài viết

Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11, 3 tháng sau lễ khai giảng năm học 2021-2022 toàn quốc chỉ có 9 địa phương dạy học trực tiếp hoàn toàn.

Các khối lớp 1, 8 và 9 được TP Đà Nẵng đồng ý tổ chức học trực tiếp từ ngày 6/12. Các trường mầm non được khuyến khích thí điểm từng bước mở cửa trở lại.

Nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hiện đã lên phương án đón sinh viên học tập trung trở lại sau thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UBND Đắk Nông vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Giáo dục Đào tạo và các đơn vị liên quan tạm ngưng việc truy thu phụ cấp ưu đãi cho hơn 700 giáo viên cho tới khi có hướng dẫn của Trung ương.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang vừa có quyết định cho giáo viên và học sinh tiểu học nghỉ dạy học trực tuyến, học qua truyền hình (học online) trong một tuần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455