Đắk Nông: 2 nữ sinh đi cấp cứu vào sáng ngày thứ hai thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Sáng 8/7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông thông tin, có hai trường hợp phải rời khu vực thi bằng xe cấp cứu.

Theo đó, một thí sinh (Nguyễn Thị H. V.) ngất xỉu trước giờ vào thi tại trường THPT Đắk Glong. Nguyên nhân ban đầu được nhận định do tụt canxi.

Đắk Nông 2 nữ sinh đi cấp cứu ngay sáng thứ hai thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Xe cấp cứu được bố trí để đưa các thí sinh đến bệnh viện.

Một thí sinh khác là Nguyễn Thị L. A. rời điểm thi tại trường THPT Chu Văn An. Trước khi kết thúc môn Giáo dục công dân khoảng 15 phút, thí sinh này bị đau bụng dữ dội và xin nộp bài thi trước.

Dù đã được sơ cứu nhưng tình trạng của thí sinh này vẫn không thuyên giảm, điểm thi đã bố trí xe cấp cứu đưa thí sinh này đến bệnh viện để điều trị.

Đắk Nông 2 nữ sinh đi cấp cứu ngay sáng thứ hai thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Nam sinh được Cảnh sát giao thông chở đi mua Atlat.

Thông tin thêm tình hình buổi thi tốt nghiệp THPT sáng nay tại Đắk Nông, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh cho biết thêm, tại một điểm thi có một thí sinh quên mang Atlat Địa lý.

Một cán bộ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông đã sử dụng xe chuyên dụng đưa thí sinh này đi mua Atlat gấp. May mắn thí sinh này đã quay trở lại điểm thi đúng giờ. 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Ngày 3/8, UBND TP.HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh vào lớp 10 công lập và trường chuyên với hình thức xét tuyển thay cho hình thức thi tuyển như mọi năm.

Tỉnh Ninh Thuận không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2021, là do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều 2/8, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân  trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 1/8, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Sở GD- ĐT về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT vào ngày 5- 7/8.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455