Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh

Ngày 29/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng phương tiện tại TP. Gia Nghĩa.

Được biết đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô cấp tỉnh, lực lượng, phương tiện được huy động với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Theo đó, tình huống giả định được đưa ra là đám cháy xảy ra tại tầng hầm để xe của Trung tâm hội nghị tỉnh, là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh với sức chứa khoảng gần 2000 người, đám cháy sau đó nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực.

Khói, nhiệt lượng, khí độc tỏa ra nhiều, kèm theo những tiếng nổ phát ra do hiện tượng nổ các bình chứa nhiên liệu và nhanh chóng bao trùm toàn bộ tòa nhà, khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy, nguy cơ tử vong rất cao, gây khó khăn cho công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Kịch bản đưa ra 3 giai đoạn: Xử lý cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng cơ sở tại Trung tâm hội nghị tỉnh; Xử lí tình huống cháy và triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; Xử lí tình huống của các lực lượng chi viện và khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của các lực lượng tham gia, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra cháy lan sang các khu vực lân cận.

Phát biểu kết thúc cuộc thực tập, ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện thực tập của lực lượng Công an, bảo đảm an toàn về lực lượng, phương tiện, thiết bị tham gia, hoàn thành mục đích, yêu cầu, kỹ thuật đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với công tác phòng, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ của lực lượng chữa cháy tại chỗ, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.

Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả Luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy, tăng cường công tác tập huấn, diễn tập, thực tập các phương án, tình huống cháy nổ cũng như đẩy mạnh công tác tuyên tuyền nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi diễn tập:

Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh
Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh
Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh
Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh
Đắk Nông thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp tỉnh

Lê Hà

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội có văn bản gửi Chính phủ về hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đề xuất tăng 7,4% từ ngày 1-1-2022.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước - sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày. Trong khi đó, người lao động được nghỉ 3 ngày Tết dương lịch năm 2022

Thực hiện Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tính hết tháng 11-2021, Bộ Tài Chính đã gia hạn tiền thuế và thuê đất lên đến 92.823 tỷ đồng,

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455