Đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi đưa lao động ngoài tỉnh vào Quảng Ninh

Mới đây, UBND tỉnh đã có văn bản 946/UBND-DL1 gửi các sở ngành và UBND TP, Thị Xã, huyện cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, về việc hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh làm việc để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cụ thể, UBND tỉnh chỉ đạo về việc bố trí phương tiện đưa người lao động từ ngoài tỉnh vào Quảng Ninh. Theo đó, các doanh nghiệp có nhu cầu đưa lao động vào tỉnh phải đề xuất nhu cầu gửi UBND huyện nơi người lao động dự kiến đến làm việc. Đặc biệt nếu người lao động thuộc diện phải cách ly theo văn bản số 910/UBND-DL1 ngày 15/2/2021 của UBND thì phải đề xuất địa điểm cách ly hoặc địa điểm lao động lưu trú khi đến địa phương.

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi đưa lao động ngoài tỉnh vào Quảng Ninh
Đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi đưa lao động ngoài tỉnh vào Quảng Ninh (ảnh: baonhandan)

Giao UBND cấp huyện chịu trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra, thẩm tra, xác minh, xác nhận nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian tối đa 24h, Theo đó doanh nghiệp gửi hồ sơ xác nhận nói trên của UBND cấp huyện về sở GTVT.

Qua đó Sở GTVT chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm tra, cấp giấy xác nhận đồng ý cho phương tiện hoạt động (có giá trị 1 lần) trong thời gian tối đa 24h tính từ thời gian nhận được yêu cầu. Các chốt kiểm soát phòng chống dịch thực hiện công tác kiểm soát đối với các phương tiện ra/vào tỉnh đúng nhiệm vụ theo giấy xác nhận của sở GTVT.

Bên cạnh đó yêu cầu khi xe vận hành phải mang đầy đủ giấy tờ theo văn bản 946/UBND-DL1 của UBND tỉnh. Đồng thời yêu cầu lái xe và hành khách thực hiện nghiêm "5K" và các quy định hiện hành về phòng chống dịch trong toàn bộ quá trình di chuyển, sau khi kết thúc hành trình, chủ phương tiện và lái xe phải thực hiện khử khuẩn, xét nghiệm, tự cách ly và theo dõi y tế.

Về việc tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động từ tỉnh ngoài đến Quảng Ninh được quy định cụ thể như: Các cơ sở chủ động bố trí được cơ sở cách ly tại đơn vị lao động, những doanh nghiệp nào không tự bố trí được cơ sở cách ly thì đề nghị UBND tại địa phương để bố trí cơ sở cách ly đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Đối với người lao động đến từ cùng dịch, ổ dịch thì yêu cầu đưa thẳng vào khu cách ly, bố trí cách ly tập trung đủ 14 ngày, lấy mẫu theo quy định. Các trường hợp lao động đến từ vùng không có dịch thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà hoặc cơ quan. Giám sát chặt chẽ việc cách ly.
 

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế IVAC (Bộ Y tế), dự kiến ngày 3/3, vaccine COVIVAC phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất sẽ được tiêm thử nghiệm trên người.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 28/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa.

Bản tin 6h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.432 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.844 bệnh nhân được chữa khỏi. Hơn 63.000 người đang cách ly chống dịch.

Bệnh nhân số 1696 đầu tiên ở Gia Lai, sau khi điều trị và được xuất viện về nhà tiếp tục tái xuất dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với báo chí ngày 27/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh vừa ban hành quy định phòng chống Covid-19 tại cơ quan, doanh nghiệp bằng cách lập Tổ phòng chống Covid-19, hoạt động giống như Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng.

Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương đã ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Chiều 27-2, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, khoa Nhi và Trung tâm Chống độc của bệnh viện đang điều trị cho bé gái N.N.Y (11 tuổi, ở tỉnh Thái Bình) bị nhiễm độc thủy ngân qua da do tai nạn hy hữu khi người nhà vẩy nhiệt kế thủy ngân.

Dự báo thời tiết đêm nay 27/2 và ngày mai 28/2 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chiều 27/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có thêm 6 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước, được ghi nhận tại Hải Dương.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455