Tin nóng:

Đạt được thoả thuận với người dân, bãi rác Nam Sơn bắt đầu hoạt động trở lại

Bãi rác Nam Sơn đã có thể hoạt động bình thường trở lại sau khi cơ quan chức năng đạt được thỏa thuận tạm thời về việc tháo dỡ lều bạt của người dân.

Trong một vài ngày qua, như Thương Trường đã tông tin, tại nhiều tuyến phố trong nội thành Hà Nội ở các quận như Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… rác thải chất đống. Đây là lần thứ hai trong năm 2020 và là lần thứ 15 trong những năm qua người dân ở xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ, ở huyện Sóc Sơn Hà Nội ngăn cản xe vào bãi rác Nam Sơn vì ô nhiễm.

Sau 3 ngày tái diễn tình trạng này, nhiều khu vực nội thành Hà Nội đã ngập rác thải sinh hoạt. Đến tối ngày 26/10, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, bãi rác Nam Sơn đã hoạt động bình thường trở lại từ 20h cùng ngày, các xe chở rác đã có thể vào bên trong bãi rác.

Người dân giải tán bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại
Người dân giải tán, bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại

Sau cuộc đối thoại cùng ngày, người dân đã đạt được thỏa thuận nên tạm thời tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn. Lực lượng chức năng như công an, chính quyền sở tại đã có những khuyên giải và xếp hàng hạn chế người dân ra chặn xe.

Tạm thời người dân cũng đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn. Lực lượng chức năng như công an, chính quyền sở tại đã có những khuyên giải và xếp hàng hạn chế người dân ra chặn xe.

Khoảng 20h, công tác tiếp nhận rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn đã chính thức hoạt động trở lại sau 3 ngày dừng hoạt động do người dân chặn xe vào bãi. Đường vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải được đã thông xe, mọi hoạt động tiếp nhận rác đã diễn ra như bình thường.

Hiện tại, các đơn vị thu gom rác tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa đang tiến hành vận chuyển rác lên Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Sau khi thông bãi, URENCO đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động nhân lực, thiết bị, phương tiện khẩn trương thu dọn, giải tỏa rác thải tồn đọng trên địa bàn. Ước tính, trên địa bàn 4 quận trung tâm Hà Nội (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng) còn tồn đọng khoảng 1.600 tấn rác thải, dự kiến được URENCO vận chuyển hết trong ngày 27/10.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455