Tin nóng:

Đất Xanh Miền Nam rao bán thu tiền của khách hàng khi chưa đủ điều kiện tại dự án LDG Sky, Sở Xây dựng Bình Dương nói gì?

Liên quan đến thông tin phản ánh của Thương Trường về việc LDG Group bắt tay Đất Xanh Miền Nam chào bán bãi đất trống thu hàng trăm triệu đồng từ khách hàng tại dự án mang tên Sky LDG. Mới đây, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, hiện dự án này chưa đủ điều kiện để bán và sẽ kiểm tra xử phạt nếu có xảy ra việc huy động vốn trái quy định.

Theo đó trao đổi với PV Thương trường ngày 26/11, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh chưa cấp phép xử dựng tên thương mại dự án nào mang tên “LDG Sky”.

Bên cạnh đó,  Sở Xây dựng sẽ cho kiểm tra và xử phạt về việc Công ty CP ĐT LDG (LDG) làm chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền là Công ty CP ĐT và DV Đất Xanh Miền Nam đang rao bán rầm rộ và tiến hành thu hàng trăm triệu đồng từ khách hàng tại dự án Sky LDG vì chưa đủ điều kiện mở bán.

“Ngày 30/10/2020, Sở Xây dựng có nhận hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương dự án xây dựng nhà ở một phần dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên tại phường Bình An, thành phố Dĩ An của Công ty Cổ phần Đầu tư LGD. Hiện nay, Sở Xây dựng đang xem xét hồ sơ” Đại diện Sở Xây dựng cho biết.

Đất Xanh Miền Nam rao bán thu tiền khách hàng khi chưa đủ điều kiện tại dự án LDG Sky Sở Xây dựng Bình Dương nói gì
Đất Xanh Miền Nam rao bán thu tiền khách hàng tại bãi đất trống mang dự án LDG Sky.

Mặc dù cơ quan chức năng thông tin chưa đủ pháp lý và chưa được bán thế nhưng ngày 1/11 vừa qua LDG Group cùng Đất Xanh Miền Nam vẫn ngang nhiên tổ chức lễ “công bố dự án” và tại đây Đất Xanh Miền Nam cho khách hàng chuyển từ 50 Triệu tiền tư vấn trước đó chuyển thành cọc và sau 7 ngày phải thanh toán thêm 10% tổng giá trị hợp đồng nếu không sẽ bị mất cọc.

Hiện tại, trên khắp các mạng xã hội đăng tải thông tin sẽ tiếp tục mở bán tiếp giai đoạn 2 của dự án tuyệt phẩm bên sông mang tên LDG Sky vào đầu tháng 12 này.

Đất Xanh Miền Nam rao bán thu tiền khách hàng khi chưa đủ điều kiện tại dự án LDG Sky Sở Xây dựng Bình Dương nói gì
"Siêu phẩm" đang được Đất Xanh Miền Nam rao bán khắp nơi.

Qua đây, từ việc LDG và Đất Xanh Miền Nam ngang nhiên rầm rộ rao bán dự án LDG Sky khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, dự luận đặt ra nhiều nghi vấn liệu có “thế lực” nào đang chống lưng cho hai công ty này hay do sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng nên việc này mới xảy ra một cách “công khai” như vậy?

Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Bình Dương liên tiếp xảy ra các sự việc đáng tiếc khi khách hàng mua phải những dự án “ma”, những dự án chưa đủ pháp lý nhưng đã rao bán và thu hàng trăm triệu từ khách hàng sau đó khách hàng đợi trong mỏi mòn mà không thấy nhà, thấy đất đâu và cuối cùng “vác đơn” đi cầu cứu khắp nơi.

Cụ thể, ngày 2/11 nhiều khách hàng mua đất tại dự án mang tên Thành Phát City 1 kéo đến căng băng rôn tại trụ sở Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Ba Thành Phát để đòi quyền lợi.Trong khi doanh nghiệp này đã bị xử phạt vì đã tự ý san lấp mặt bằng trái phép tại khu vực đất trồng cây lâu năm của người dân, rồi tự vẽ quy hoạch, lập dự án ảo để rao bán cho nhiều người.

Hay việc hàng trăm khách hàng đến Văn phòng giao dịch Công ty Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Land (ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) để đòi sổ đất. Khi Công ty Sài Gòn Land mở bán 266 lô đất ở Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land, tại thị xã Tân Uyên vào năm 2017 thì đã có hàng trăm khách hàng thanh toán 95% giá trị lô đất, nhưng đến nay vẫn chưa được sở hữu nền đất.

Trước đó, theo ông Võ Hoàng Ngân- Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, sở đã tiến hành kiểm tra, xử lý một số chủ đầu tư vi phạm trong huy động vốn trái phép. Sở cũng sẽ công bố công khai những dự án được UBND tỉnh cho chủ trương, đồng ý được huy động vốn, bán nhà hình thành trong tương lai trên website của sở. Để tránh trường hợp mua phải dự án ma, ông Võ Hoàng Ngân khuyến cáo: “Trong trường hợp có vấn đề nghi vấn người dân trực tiếp hỏi Sở Xây dựng, hoặc chính quyền địa phương, UBND xã, phường, thị trấn nơi có dự án sẽ biết rõ thông tin. Theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư chỉ huy động vốn, bán nhà hình thành trong tương lai khi được thông báo của cơ quan có thẩm quyền. Dự án nào chưa có thông báo thì chưa đủ điều kiện huy động vốn”.

Việc nhà đầu tư bán dự án trên giấy, bán các dự án không thể hình thành trong tương lai, là bởi quy định pháp luật liên quan còn nhiều kẽ hở. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng, thực trạng trên tồn tại là còn có sự tắc trách, buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương. Thực tế, đã có rất nhiều dự án “ảo” được rao bán tưng bừng, thậm chí còn xây dựng hạ tầng nhưng chính quyền địa phương không phát hiện và không có các biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Trước thông tin trên thiết nghĩ, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi xuống tiền để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang” và “vác đơn cầu cứu’ khắp nơi khi xảy ra rủi ro do mua phải dự án mập mờ về pháp lý.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh chưa được cấp phép mở bán nhưng đã có nhiều đơn vị phát tờ rơi, quảng cáo mời chào khách hàng mua sản phẩm.

Với 10 cây cầu sẽ được xây dựng qua sông Hồng, khu Đông Hà Nội được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên thông báo tìm chủ đầu tư Dự án xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp và nhà ở khu công nghiệp Phố Nối có quy mô hơn 14 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.244 tỷ đồng.

Với sự chênh lệch rất lớn số lượng căn hộ ở phân khúc nhà ở cao cấp và bình dân được đưa ra thị trường trong năm 2020 đã đẩy thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng lệch pha cung, cầu đáng báo động.

Trong những ngày qua hàng trăm cư dâu mua nhà và sinh sống tại Dự án khu văn phòng dịch vụ và nhà ở Việt Đức Complex đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư (CĐT) trước việc cắt điện sinh hoạt vô lý, vi phạm hợp đồng, coi thường khách hàng, đồng thời yêu cầu CĐT trả sổ hồng cho dân.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị đóng băng, cũng không bị “bong bóng”, nhưng tiếp tục bị thiếu hụt nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là rất thiếu nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội.

Dự án TNR Grand Palage Phú yên đang tiến hành huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán và vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ những diễn biến phức tạp tại dự án này nếu như có ý định xuống tiền.

Dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự, liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long do BIM Group là chủ đầu tư chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, khách hàng nên cẩn trọng với những gì mà dự án đang hứa hẹn.

Tập đoàn Capital United của Mỹ mong muốn được thực hiện dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 200 ha tại Thái Nguyên đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455