Đề nghị điều động trực thăng cứu hộ tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBDN tỉnh đã đề nghị Bộ Quốc phòng điều trực thăng đến hiện trường hỗ trợ cứu nạn công nhân thủy điện bị vùi lấp.

Đến trưa ngày 13/10, các đơn vị đã đưa thi thể 3 trong số nhiều công nhân bị vùi lấp do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) ra ngoài.

Đại diện chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, đã có công nhân tử vong và nhiều công nhân vẫn còn bị mắc kẹt trong hầm; có khoảng 30 người gặp nạn trong vụ sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3.

Từ chiều tối qua đến giờ, Công ty CP thủy điện Rào Trăng 3 nỗ lực liên lạc đến chính quyền, ngành chức năng về sự cố sạt lở đất đá gây vùi lấp. Thời điểm đó có 17 cán bộ, công nhân làm việc ở hiện trường. Lãnh đạo Quân khu 4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã xin ý kiến Bộ Quốc phòng về việc điều động trực thăng để CHCN và đã được đồng ý nếu thời tiết thuận lợi.

Đề nghị điều động trực thăng cứu hộ tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế đề nghị Bộ Quốc phòng điều trực thăng cứu hộ công nhân thủy điện bị vùi lấp

Trước đó vào khoảng 14h ngày 12/10, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được cuộc gọi báo tin có sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 khiến nhiều người bị vùi lấp. Tuy nhiên việc liên lạc lại để nắm thêm thông tin thì không thể thực hiện được do mất sóng điện thoại.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban chỉ huy tiền phương đóng tại huyện Phong Điền để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở tại Rào Trăng 3.

Hàng trăm người của các lực lượng cùng phương tiện thiết bị, lều bạt, hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc men y tế… cũng được điều động đến tiếp cận, tập kết tại suối tràn khe Cát (thôn Tân Lập, xã Phong Xuân), gần khu vực Thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455