08:32 20/03/2022

ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố 80 điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra sáng 27/3 tại 17 địa phương. Đặc biệt, đây cũng là năm mà ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng địa điểm tổ chức thi ở nhiều địa phương để thuận tiện đi lại cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra sáng 27/3 tại 17 địa phương gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. với 80 địa điểm thi.

Trong đó, nhiều nhất là TP Hồ Chí Minh với 32 điểm thi để đáp ứng cho khoảng 42.000 thí sinh. Khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên có 19 điểm thi, khu vực miền Trung có 18 điểm thi và khu vực miền Tây có 11 điểm thi.

Đây là năm đầu tiên kể từ năm 2018 có số thí sinh dự thi ngay đợt 1 cao nhất với gần 85.000 thí sinh. Trong đó, TP Hồ Chí Minh có số lượng đông nhất với khoảng 42.000 em.

Đặc biệt, đây cũng là năm mà ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh mở rộng địa điểm tổ chức thi ở nhiều địa phương để thuận tiện đi lại cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Địa điểm thi cụ thể ở từng địa phương, vùng miền như sau:

Công bố 80 địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.
Công bố 80 địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.
Công bố 80 địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - Ảnh 4.
Công bố 80 địa điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Theo quy định của ban tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh sẽ không được tham gia kỳ thi này nếu thuộc một trong các đối tượng (tại thời điểm dự thi): thí sinh thuộc các trường hợp mắc COVID-19 (F0), trường hợp bệnh nghi ngờ và đang trong thời gian cách ly/chữa bệnh theo yêu cầu của cơ quan y tế; thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở, đau họng, mất vị giác/khứu giác hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19.

Trong buổi thi, thí sinh chủ động báo với Hội đồng thi nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19 trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và ra về sau khi hết giờ làm bài.

Thí sinh không thể tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vì những lý do nêu trên sẽ được tạo điều kiện để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Đây là năm thứ năm diễn ra Kỳ thi đánh giá năng lực này và cũng là đợt thi thu hút đông thí sinh nhất từ trước tới nay. Đến nay, 84 trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh với 1.266 ngành học. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5/4.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên