Dịch vụ sửa, chữa điều hòa quá tải trong những ngày nắng nóng

Thời tiết miền Bắc đang ở vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ của người dân tăng cao. Tại Hà Nội các cửa hàng, trung tâm kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa dù có hoạt động hết công suất vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa hay mua điều hòa ngay để sử dụng tăng cao. Chính vì vậy, đây là thời điểm của dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa được dịp “bội thu”. Song không ít thợ sửa chữa điều hòa cũng phải "ngậm ngùi" từ chối, không dám nhận hết vì lượng khách quá tải.

Hà Nội “Nóng” nhanh hơn thời tiết dịch vụ bảo dưỡng điều hòa bội thu
Nhu cầu sử dụng tăng cao cũng khiến cho việc lắp đặt, vệ sinh, bơm gas hay sửa chữa điều hòa của các gia đình tăng cao đột biến

Anh N.T.Thuận (25 tuổi, chủ một cửa hang bảo dưỡng ở Phùng Khoang) cho biết, cửa hang bảo dưỡng của anh hiện nay có 8 thợ bảo dưỡng tuy nhiên từ đầu mùa nắng nóng đến nay cho dù làm hết công suất thì vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Từ đầu mùa nóng đến nay, mỗi ngày cửa hàng nhận từ 20 – 30 đơn hàng nhưng do số lượng nhân công không nhiều nên có những đợt phải từ chối nhận đơn vì quá tải” anh Thuận chia sẻ thêm

Hà Nội “Nóng” nhanh hơn thời tiết dịch vụ bảo dưỡng điều hòa bội thu
Bảo dưỡng điều hòa gặp nhiều khó khăn trong thời tiết nắng nóng

Anh T.V.Huấn (30 tuổi, thợ sửa chữa điều hòa ở Văn Quán) cho biết, bắt đầu mùa nắng là lúc số lượng công việc tăng cao, anh phải đi làm từ rất sớm và đến tối muộn mới hết công việc. Ngoài ra, do thời tiết quá nắng nóng nên cũng có nhiều khó khăn trong lúc làm việc, sức khỏe cũng bị giảm sút khá nhiều.

Thông thường, tiền công vệ sinh máy điều hòa 9000BTU là từ 150.000 – 200.000 đồng, bơm ga từ 200.000 – 600.000 đồng, sửa chữa thì giá cao hơn. Nhưng trong mùa nắng nóng, số lượng đơn hàng tăng  vọt nên thợ bảo dưỡng vẫn phải từ chối vì làm không xuể.

Cũng chính vì vậy mà thu nhập của thợ bảo dưỡng cũng tăng lên trong thời gian này. Số lượng đơn hàng nhiều, làm việc hết công suất thì có những ngày thu nhập phải lên đến vài triệu đồng/ ngày. 

Chị D.H.Trang trú tại Hà Đông chia sẻ, vì suốt mùa đông không sử dụng điều hòa nên đến lúc nắng nóng cần sử dụng thì điều hòa bám bụi nhiều, hết gas nên cần phải gọi nhân viên bảo dưỡng làm vệ sinh và sửa chữa. Nhưng đã liên hệ nhiều của hàng mà không được nhận lời vì đã kín lịch. Vì cần dùng gấp nên chị đành phải thuê thợ tự do và phải trả tiền phí cao hơn nhiều.

Phạm Ánh

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

Một giáo viên tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cách nhau 10 phút.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ Amazon thông báo đã chính thức cấm 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản bán hàng vì gian lận trong đánh giá sản phẩm.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định phân bổ 8 triệu liều vaccine Vero Cell cho 25 tỉnh, thành phố để tiêm mũi 1 và mũi 2.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455