Tin nóng:

Diễn đàn kết nối đầu tư công nghiệp giữa Singapore và Việt Nam

Gần 100 doanh nghiệp Singapore và các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Singapore tham dự Diễn đàn “Đầu tư vào Việt Nam – Tiêu điểm đầu tư công nghiệp”, tổ chức ngày 15/4/2021.

Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế Việt Nam 2021 từ ngày 14-17/4/2021, Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Nghệ An, Khánh Hòa tổ chức Khu triển lãm “Đầu tư tại Việt Nam” để giới thiệu các cơ hội đầu tư và các chính sách thu hút đầu tư công nghiệp của các tỉnh.

Ngoài 20,000 doanh nghiệp trong nước tham dự hội chợ và thăm quan Khu triển lãm, các địa phương đã có cơ hội kết nối giao thương trực tuyến với gần 100 doanh nghiệp Singapore và các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Singapore thông qua Diễn đàn “Đầu tư vào Việt Nam – Tiêu điểm đầu tư công nghiệp”, tổ chức ngày 15/4/2021.

Diễn đàn kết nối đầu tư công nghiệp giữa Singapore và Việt Nam
Doanh nghiệp Singapore giao lưu trực tuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư với doanh nghiệp Việt Nam

Diễn đàn được đồng tổ chức và bảo trợ từ đông đảo các cơ quan tổ chức tại Singapore: Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), Phòng Thương mại công nghiệp người Hoa tại Singapore (SCCCI), Phòng Thương mại công nghiệp Pháp tại Singapore, Phòng Thương mại công nghiệp Anh tại Singapore, Phòng Thương mại công nghiệp quốc tế Singapore…

Tại Diễn đàn, Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại,- đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Singapore và khẳng định luồng đầu tư của Singapore vào Việt Nam trong thời gian tới còn tiếp tục tăng nhanh. Trong năm 2020, Singapore đã vượt lên là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với gần 9 tỷ đô la, chiếm 31,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Singapore có nhiều lợi thế để đầu tư vào các ngành công nghiệp trọng điểm mà Việt Nam đang cố gắng thu hút. Ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Việt Nam – Singapore cũng khẳng định các doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Trong bối cảnh Covid khi đường bay chưa được nối lại giữa hai nước, các cơ hội kết nối như Diễn đàn lần này sẽ giúp các doanh nghiệp Singapore có thêm thông tin về các thị trường đầu tư mới ở các tỉnh nhiều tiềm năng. Bà Trần Thu Quỳnh, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã có bài giới thiệu tổng quan xu hướng của ngành sản xuất Việt Nam và các định hướng ưu tiên thu hút đầu tư công nghiệp của Việt Nam giai đoạn 2021-2030. Qua đó, các doanh nghiệp Singapore cũng có thêm thông tin về các FTAs mà Việt Nam đã ký kết và cách thức tận dụng quy tắc xuất xứ trong sản xuất, từ đó có thêm “động lực” để quyết định đầu tư vào Việt Nam.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm xúc tiến đầu tư các tỉnh đã giới thiệu các lĩnh vực trọng điểm của ngành Công Thương và các tiềm năng, cơ hội đầu tư liên quan. Cùng với việc phổ biến các chủ trương, chính sách, quy hoạch của các ngành lĩnh vực công nghiệp; các cơ chế ưu đãi mới nhất dành cho các doanh nghiệp, hình thức trình chiếu video clips với các hình ảnh thực tế, sống động về các đặc sản, hạ tầng công nghiệp, năng lượng, giao thông… đã giúp các doanh nghiệp Singapore có sự hình dung cụ thể về các lợi thế và cơ hội của các tỉnh.

Bên cạnh đó, cac doanh nghiệp của các tỉnh cũng có cơ hội tiếp cận với hình thức giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp Singapore qua hình thức Chat room theo lĩnh vực sản xuất và theo nhu cầu kết nối; có sự hỗ trợ của phiên dịch. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hai bên đã có sự phản hồi rất tích cực về hiệu quả của Diễn đàn trực tuyến lần này.

Sự phối hợp của Thương vụ và các cơ quan trong nước được các doanh nghiệp hai bên rất coi trọng vì đây là kênh “bảo chứng” cho việc kết nối được hiệu quả và có độ xác thực cao. Ngoài ra, trong bối cảnh Covid, các biện pháp hỗ trợ sau sự kiện mà Thương vụ đề xuất cũng được các doanh nghiệp Singapore đánh giá cao, góp phần đảm bảo quá trình tiếp cận thị trường và ra quyết định đầu tư thành công.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND TP Hà Nội yêu Công an TP làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sai phạm trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình chung cư, nhà cao tầng. Đặc biệt là vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Chứng khoán Bản Việt (VCI) vừa thông qua quyết định huy động tiếp trái phiếu đợt 2/2021. Giá trị huy động theo mệnh vào mức 250 tỷ đồng, lãi suất cố định 9%/năm. Kỳ hạn trái phiếu 2 năm, đối tượng là các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Theo số liệu thống kê cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4 vừa qua, Việt Nam nhập khẩu thêm 14.886 ô tô nguyên chiếc các loại, giá trị đạt 310 triệu đô la. Đáng chú ý, lượng ô tô nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc tăng tới 480%.

HĐQT Tập đoàn Tiến Bộ (MCK: TTB) thông qua triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tăng vốn lên 1.015 tỷ đồng, gấp đôi mức hiện tại.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) có thể ngay từ đầu đã xác định đước dự án không tồn tại, nên hợp đồng thế chấp với Vinafood 2 không cần công chứng, không đăng ký giao dịch đảm bảo cho khoản vay 518 tỷ đồng?

Sáng ngày 15/5, Hội đồng quản trị ngân hàng Ngân hàng Sài Gòn (SCB) bất ngờ công bố ông Trương Khánh Hoàng vào vị trí Quyền Tổng Giám đốc thay cho ông Jeremy Chen từ 15/5.

Ngày 12/05/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm được đề xuất tăng vốn đầu tư từ hơn 1.508 tỷ đồng lên gần 2.000 tỷ đồng, hoàn thành muộn hơn 2 năm.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất bỏ trần giá vé trên đường bay nội địa có từ 3 hãng cùng khai thác để tăng cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455