Tin nóng:

Điện lực Quỳ Châu ghi nhầm số điện, hóa đơn tiền điện của khách tăng gấp 30 lần

Ngày 24/6, ông Trương Quang Định, Giám đốc điện lực Qùy Châu (Nghệ An) xác nhận, đơn vị đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn (huyện Quế Phong) bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6.

Ngày 23/6, chị Thanh ở huyện Quế Phong nhận được thông báo của Điện lực Quỳ Châu, tháng 6 gia đình sử dụng hết 5.093 số điện, phải thanh toán hơn 16 triệu đồng (theo thang điện sinh hoạt). Những tháng trước đó, gia đình thanh toán chưa đến một triệu đồng mỗi tháng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, do số điện này vượt quá 30% số bình quân các tháng trước đó nên thuộc diện "kiểm tra lại" (chưa nhập dữ liệu vào máy để ra thông báo). Một ngày sau, đơn vị điều hai nhân viên khác đi kiểm tra, kết quả hộ chị Thanh chỉ sử dụng 253 số, tương đương 501.000 đồng.

Ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, cho biết, theo quy định, bộ phận làm hóa đơn sẽ sử dụng số liệu đã kiểm tra để thông báo cho khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên vẫn nhập số điện 5.093 và ra thông báo.

“Nguyên nhân dẫn đến sai sót này là do nhân viên ghi số điện nhập nhầm chỉ số để làm hóa đơn. Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào khác về chỉ số điện”, ông Định nói.

Trước đây Điện lực Quỳ Châu từng có sự cố đọc nhầm số điện và được kiểm tra lại kịp thời. Những nhân viên vi phạm bị trừ 20% tiền lương tháng.

Những ngày gần đây, nhiều người dân bị nhầm lẫn số tiền điện tăng cao bất thường, EVN cho biết sẽ lập đoàn công tác để kiểm tra.

Về sự việc hai khách hàng tại Quảng Bình và Quảng Ninh bị ghi sai chỉ số khiến số tiền điện tăng cao gấp hàng chục lần, EVN cũng cho biết đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các tổng công ty điện lực.

EVN khẳng định, đây là sai sót cá nhân. Hệ thống phần mềm quản lý chỉ số điện năng của tập đoàn hiện vẫn hoạt động bình thường, hiệu quả, giảm thiểu sai sót, can thiệp của con người.Tuy nhiên, tập đoàn đã chỉ đạo các tổng công ty điện lực kiểm điểm, xử lý kỷ luật Giám đốc đơn vị, cá nhân liên quan việc ghi sai chỉ số công tơ...

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455