Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước thời điểm giãn cách xã hội theo quy định( 0 giờ ngày 16/02/2021), các đồng chí Trịnh Văn Thiện - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, đã đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
Tại các nơi đoàn đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng trong việc thành lập chốt, triển khai các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ việc kiểm soát đưa vào hoạt động từ đúng 0 giờ ngày 16.2. Đồng thời yêu cầu các chốt khẩn trương bổ sung các vật dụng còn thiếu như: rào chắn, bình phun khử khuẩn, máy đo thân nhiệt, quần áo bảo hộ, kính chắn giọt bắn... Thực hiện nghiêm túc việc phân công ca trực tại các chốt, đảm bảo hoạt động 24/24 giờ. Cần bố trí địa điểm sinh hoạt, ăn nghỉ tập trung cho các lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch. Các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát, chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt theo đúng quy định của tỉnh…
Chốt kiểm tra soát dịch bệnh tại xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Ngay từ những giờ đầu thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các chốt trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, phun khử khuẩn, kiểm soát, người và phương tiện ra vào địa bàn.
Lực lượng chức năng kiểm tra người và phượng tiện khi đi qua chốt kiểm dịch bệnh Covid-19.
Nhiều phương tiện không thuộc diện qua chốt đã bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại. Các chủ phương tiện đều nghiêm túc chấp hành. Toàn huyện đã lập tổng số 2 chốt B cấp huyện và 31 chốt C cấp xã, các chốt bắt đầu hoạt động từ đúng 0 giờ ngày 16/2/2021.
Huyện Thanh Hà đã chủ động xây dựng 25 khu cách ly và điều trị tập trung. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Công an huyện tiếp tục phát phiếu đi lại qua các chốt, yêu cầu người dân khi có việc thật cần thiết mới ra ngoài. Các chốt kiểm soát dịch kiểm tra nghiêm ngặt, ghi chép thông tin đi và đến của người ra khỏi địa phương.
Cán bộ giáo viên trường Mầm non xã Hồng Lạc cùng các tình nguyện viên đoàn thanh niên chuẩn bị các suất ăn cho các lực lượng trực chốt.
Cùng với đó là tin tưởng của người dân, sự tham gia nhiệt tình các tình nguyện viên đoàn viên thanh niên và phòng giáo dục và đào tạo huyện hỗ trợ các suất ăn cho các đồng chí tham gia trực các chốt, tiêu biểu như như Cán bộ giáo viên trường Mầm non xã Hồng Lạc.
Với sự tin tưởng và cùng vào cuộc của toàn đảng toàn dân huyện Thanh Hà sẽ sớm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lần này.
một số hình ảnh tại các chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện:
- Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn.
- Tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.
- Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm.
Xứ Đông (T/H)