Tin nóng:

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Sau đại đại dịch COVID-19 một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia đang bị gián đoạn nguyên liệu nhập khẩu nên đã tìm kiếm các doanh nghiệp trong nước chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ để thay thế. Điều này tạo ra thời cơ để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tại sự kiện. Ảnh C.A

Thông tin được ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM cho biết tại Hội thảo Các nhà cung cấp Việt Nam năm 2020 cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vừa được tổ chức tại khu công nghệ cao TPHCM.

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã tham gia trưng bày giới thiệu các sản phẩm với mong muốn được kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp FDI.

Để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Chính phủ đã đề ra ba giải pháp đột phá như: đột phá về thể chế, đột phá về nhân lực chất lượng và phát triển hạ tầng công nghệ. Trong giải pháp đột phá về hạ tầng công nghệ Chính phủ chú trọng đẩy mạnh đột phá trong ngành công nghiệp hỗ trợ để nâng cao sức cạnh tranh, chủ động nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước…

Riêng tại TPHCM, theo Sở Công Thương TPHCM, vừa qua thành phố đã ban hành các chính sách như: hỗ trợ lãi vay để đầu tư nhà xưởng, công nghệ sản xuất mới trong thời gian 7 năm, mức vốn vay tối đa là 200 tỷ đồng/dự án; kết nối cung cầu sản phẩm giữa doanh nghiệp của thành phố với các doanh nghiệp đầu cuối, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực FDI, các doanh nghiệp nước ngoài với các nhà cung cấp trong nước... 

“Sự kiện Các nhà cung cấp Việt Nam năm 2020 tổ chức lần này cũng nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp. Tất cả nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, nắm bắt được những cơ hội mới từ thị trường, từ đó thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ của Thành phố phát triển tốt hơn”, đại diện Sở Công Thương TPHCM cho biết.

Tại hội thảo, Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM và Techtronic Industries ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước - nhằm kết nối, mở rộng thị trường và tìm các nhà cung cấp trong nước cho các doanh nghiệp FDI. 

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455