Đồn biên phòng Na Ngoi nhận nuôi hai cháu có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 25/9, đồn biên phòng Na Ngoi (Nghệ An) tổ chức tiếp tiếp nhận 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm con nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Đồn BP Na Ngoi và đại diện gia đình, cấp ủy chính quyền địa phương, nhà trường ký biên bản giao nhận con nuôi 

Hai cháu là Vi Dương Cầm, SN 2011, dân tộc Thái, thuộc bản Tằng Phăn, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Na Ngoi 1, có hoàn cảnh gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn; Mùa Bá Sâu, SN 2008, thuộc bản Phù Khả 2, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Na Ngoi 1 có hoàn cảnh bố đã mất, mẹ đi Lào, hiện ở với ông bà nội. 2 cháu Cầm và Sâu đều có hạnh kiểm tốt và học lực khá.

 Đồn BP Na Ngoi tặng quà cho 2 cháu  Vi Dương Cầm, Mùa Bá Sâu

Ngoài việc bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho các cháu, đơn vị còn phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ các cháu trong quá trình học tập như trong gia đình; Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, chính quyền trong việc chăm lo dạy dỗ, tạo cho cháu có niềm tin, động lực để học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Cán bộ Đồn BP Na Ngoi hướng dẫn các cháu học bài

Được biết, trong năm học 2019–2020, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tích cực triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có tổng số 14 cháu học sinh được nhận nuôi trực tiếp tại các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh (tính cả 2 cháu Cầm và Sâu).

Hữu Ích

Bình luận bài viết

Bình luận

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, ngày 11/1 vừa qua BTC sự kiện "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt" tổ chức chương trình từ thiện "Nâng bước chân em".

Đợt rét đậm, rét hại từ sau Tết dương lịch đến nay kéo dài làm nhiệt độ tại vùng núi Tây Bắc xuống dưới 0oC. Đặc biệt một số địa phương đã có hiện tượng băng giá và tuyết rơi, nhiều người rủ nhau tranh thủ đi ngắm cảnh hiện tượng thời tiết đặc biệt này.

Trong hai ngày 25 -27/12, người FPT Software chung tay trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình, là vùng bị chia cắt, cô lập do ảnh hưởng mưa lũ tháng 10.

Vào ngày 10/12, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Ban An toàn Giao Thông Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho 9 học sinh là con của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP.Hà Nội đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng để các tỉnh này khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Là giám đốc trung tâm nhưng các học viên đều gọi ông Trần Duyên Hải là "thầy" bởi ông không chỉ là là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn dạy các em biết lẽ sống, sự hướng thiện.

Ngày 5/11, Đại diện Sunshine Group đã trao 2 tỷ đồng tiền quyên góp tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với hy vọng hành động thiết thực này sẽ góp phần san sẻ khó khăn cho đồng bào vùng lũ, lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng.

Tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2020", có 220 doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ và cam kết ủng hộ qua Quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2400 tỷ đồng.

Sáng nay 16/10, Bảo tàng Phụ nữ VN, CLB Trái tim người lính và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức sự kiện với chủ đề “Mẹ và Trái tim người lính”.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455