Đồng Nai: Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm mũi thứ 2 vaccine viêm não Nhật Bản

Bé gái N.T.B.T tử vong sau khi tiêm xong mũi thứ hai vaccine viêm não Nhật Bản sinh năm 2019 vừa được 1 tuổi đang tạm trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.

Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm mũi thứ 2 vaccine viêm não Nhật Bản
TS BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai 

Ngày 15/9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có một em bé tử vong sau tiêm vaccine. Trước đó, ngày 7/9 bé N.T.B.T được tiêm mũi 1 vaccine Viêm não Nhật Bản và sau khi tiêm, tình hình sức khỏe của trẻ bình thường. Tới 8h sáng ngày 15/9, bé được tiêm mũi vaccine Viêm não Nhật Bản thứ 2 tại Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Trước khi tiêm, bé được khám sàng lọc khỏe mạnh, không phát hiện điều gì bất thường.

Sau khi tiêm xong, bé được theo dõi 30 phút tại Trạm y tế, sau đó không vấn đề gì được cho về và gia đình đưa trẻ đi gửi. Tới khoảng 11h trưa gia đình đưa trẻ tới Trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Ngay lập tức bé T được chuyển lên Trung tâm y tế huyện cũng tình trạng huyết áp, nhịp tim không có. Bé gái được cấp cứu các biện pháp 30 phút và sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Đến đây, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác định trẻ đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là nghi ngờ do sốc phản vệ sau tiêm chủng, nhưng mới chỉ là nhận định ban đầu, còn phải chờ kết luận của hội đồng chuyên môn mới có thể khẳng định nguyên nhân gây tử vong chính thức.

Cũng theo bác sĩ Vũ, hiện Sở y tế đã chỉ đạo dừng tiêm lô vaccine Viêm não Nhật Bản trên, đồng thời điều tra toàn diện công tác tiêm chủng liên quan. Hội đồng chuyên môn cũng sẽ họp để kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng nguyên nhân tử vong của trẻ sau khi tiêm vaccine sáng nay.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455