11:18 11/06/2022

Đồng Nai chỉ đạo xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND TP Biên Hòa khẩn trương xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

Trước đó, qua kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai xác định, quá trình sử dụng đất, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã tự ý hợp tác với bà Võ Thị Diễm Thúy sử dụng 1.250m2 thuộc một phần thửa đất số 6, tờ bản đồ số 46, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa để hoạt động kinh doanh dịch vụ nước giải khát và ăn uống từ năm 2008 mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Đồng Nai Khẩn trương xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 2
Khẩn trương xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 2.

Hành vi vi phạm của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã bị Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 05/QĐ-XPVPHC ngày 10/1/2020. Sau đó, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã chấp hành nộp tiền phạt và nộp số lợi bất hợp pháp có được do vi phạm.

Tuy nhiên, đối với biện pháp khắc phục hậu quả buộc khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm, đến nay vẫn chưa thực hiện.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, dù đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 thực hiện đúng quy định, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành việc khắc phục hậu quả khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Trước đó, cuối tháng 8/2021 đến tháng 2/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có 4 văn bản chỉ đạo xử lý vi phạm sử dụng đất tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm. 

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tư Pháp, Thanh tra tỉnh, UBND TP Biên Hòa, cùng các đơn vị liên quan khẩn trưởng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên