Đồng Nai duyệt quy hoạch phân khu hơn 850ha tại TP. Biên Hòa

Phân khu B3 thuộc đồ án quy hoạch chung TP Biên Hòa, Đồng Nai gồm một phần các phường Hố Nai, Tân Biên và Tân Hòa với tổng diện tích lập quy hoạch hơn 850 ha.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 phân khu B3 theo quy hoạch chung của TP. Biên Hòa.

Cụ thể, phạm vi nghiên cứu quy hoạch gồm một phần các phường Hố Nai, Tân Biên và Tân Hòa. Ranh giới phía Bắc giáp phân khu B1 thuộc các phường Trảng Dài, Hố Nai (TP. Biên Hòa) và Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom).

Phân khu B3 có diện tích gần 853 ha, quy mô dân số khoảng 92.000 người. Toàn bộ phân khu B3 sẽ được chia thành ba khu đô thị chính gồm: Một phần phường Hố Nai; một phần phường Tân Biên và một phần phường Tân Hòa. 

Đối với mỗi khu đô thị, cũng sẽ được phân chia thành các ô chức năng. Khu trung tâm của phân khu B3 sẽ được tổ chức dọc theo tuyến đường Thân Nhân Trung.

Đồng Nai duyệt quy hoạch phân khu hơn 850ha tại TP Biên Hòa
Đồng Nai duyệt quy hoạch phân khu hơn 850ha tại TP. Biên Hòa.

Cũng theo quyết định này, UBND tỉnh cũng đưa ra một số lưu ý khi triển khai đồ án quy hoạch phân khu gồm: đối với khu đất có chức năng hỗn hợp cần xác định tỷ lệ các chức năng sử dụng đất phù hợp trong giai đoạn lập đồ án; đối với các khu vực cải tạo chỉnh trang đô thị cần cải tạo, mở rộng các tuyến đường hiện hữu cho phù hợp mạng lưới giao thông theo quy hoạch chung và tỷ lệ giao thông theo quy chuẩn xây dựng, song song với việc nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật; về kiến trúc cảnh quan - thiết kế đô thị khu vực cần lưu ý kiến trúc cảnh quan dọc trục đường chính khu vực; về đất công trình giáo dục phải bố trí quỹ đất giáo dục theo quy hoạch, hiện trạng mạng lưới giáo dục và phân bổ đảm bảo chỉ tiêu, bán kính phục vụ tối thiểu cho đơn vị ở theo quy chuẩn xây dựng; đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật với các đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/5.000, 1/2.000 và 1/500 đã phê duyệt và đang triển khai

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 đối với 6 phân khu theo quy hoạch chung TP. Biên Hòa. Các phân khu gồm A2, A3, A5, A6, A8, A9 với tổng diện tích lập quy hoạch gần 6.000 ha.

Theo đồ án quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2030 được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 2302/QĐ-UBND hồi tháng 7/2014, TP. Biên Hòa được định hình phát triển 4 khu đô thị với 21 phân khu.

Cụ thể, Khu đô thị trung tâm lịch sử (Khu vực Bắc Biên Hòa) với 9 phân khu có quy mô đất tự nhiên 9.078 ha; Khu đô thị trung tâm mở rộng phía Đông (Khu vực Bắc Biên Hòa) với 5 phân khu có quy mô đất tự nhiên 7.550 ha; khu đô thị phía Tây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (Khu vực Nam Biên Hòa) với 5 phân khu có quy mô đất tự nhiên 6.202 ha; Khu đô thị phía Đông cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu (Khu vực Nam Biên Hòa) với hai phân khu có quy mô đất tự nhiên 4.123 ha.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Hoàng Anh Gia Lai kiến nghị các cơ quan nhà nước cho phép áp dụng điều kiện thử thách là nếu kết quả kinh doanh bán niên và cả năm 2022 không có lãi thì hãy xem xét hủy niêm yết để bảo vệ lợi ích cổ đông và tránh được các xáo trộn lớn trên thị trường.

Sản lượng tiêu thụ trong quý 4/2021 giảm cùng tốc độ tăng giá nguyên liệu đầu vào cao hơn tăng giá bán nên biên lợi nhuận gộp giảm. PLC báo lãi sau thuế gần 10 tỷ đồng, giảm 59% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Chủ tịch EuroCham Alain Cany, một số ngành vẫn có nguy cơ tụt hậu trong cuộc đua phục hồi sau đại dịch. Du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam và là ngành tạo ra hàng triệu việc làm - vẫn bị hạn chế đối với các tour du lịch có hướng dẫn viên và điều này đang kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Năm 2021 giá dầu thô liên tục tăng mạnh, Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BRS) ghi nhận mức lợi nhuận gấp tới 7,6 lần chỉ tiêu đề ra, cao nhất kể từ sau cổ phần hóa.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hòa Bình tại cuộc họp về cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455