Đồng Nai quyết định dừng dự án tái định cư “treo” hàng chục năm

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân có đất nằm trong ranh giới dự án khu dân cư phục vụ tái định cư cạnh Trường Tiểu học Tân Thành, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hủy thông báo số 6610 ngày 16/8/2010 về thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư này.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành thông báo số 9235 ngày 4/8 về việc hủy thông báo số 6610 ngày 16/8/2010 về thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư phục vụ tái định cư cạnh Trường Tiểu học Tân Thành tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân có đất nằm trong ranh giới dự án khu dân cư phục vụ tái định cư cạnh Trường Tiểu học Tân Thành, bởi đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai thực hiện. 

Đồng Nai Khai tử dự án khu dân cư “treo” hàng chục năm
Đồng Na "khai tử" dự án khu dân cư “treo” hàng chục năm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao UBND TP.Biên Hòa chỉ đạo địa phương, cụ thể là phường Bửu Long thực hiện họp phổ biến và niêm yết văn bản hủy bỏ thông báo thu hồi đất tại trụ sở UBND phường, địa điểm sinh hoạt của khu dân cư trong phạm vi các dự án để người dân biết việc hủy bỏ này.

Trước đó, TP.Biên Hòa cũng đã có thông báo hủy bỏ 89 dự án với tổng diện tích gần 554ha ở các phường, xã. Nguyên nhân phải hủy bỏ dự án là do quá thời hạn 3 năm chưa triển khai, chưa có chủ trương chấp thuận đầu tư, chuyển đổi hình thức đầu tư. Các dự án bị hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất tập trung lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, khu dân cư, thương mại dịch vụ.

Những dự án này chủ yếu thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, thương mại dịch vụ, khu dân cư. Về đất ở, thành phố Biên Hòa có 44 dự án (tổng diện tích 417ha) bị hủy.

Trong danh sách những dự án này có một số dự án quy mô lớn như: Khu dân cư Tân Cang rộng khoảng 46ha tại phường Phước Tân; Khu đô thị sinh thái Phước Tân rộng 56ha tại phường Phước Tân... Lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật có 21 dự án (diện tích gần 49ha).

Theo Sở Tài nguyên Môi trường, trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021 - 2030 sắp được phê duyệt, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm hơn 250 dự án bị loại ra khỏi quy hoạch vì kéo dài nhiều năm.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong số các dự án có kế hoạch triển khai trong năm 2021 thì có 250 dự án mới, còn lại đều là các dự án chuyển tiếp từ những năm trước qua. Nhiều dự án kéo dài 5-10 năm chưa hoàn thành, trong đó, có cả dự án đầu tư công, dự án của các doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài.

Thiên An

Bình luận bài viết

Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc có tổng vốn đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng, được chấp thuận đầu tư từ năm 2018. Tuy nhiên mới đây UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư và điều chỉnh tiến độ thự hiện dự án.

Sản xuất và tiêu thụ thép xây dựng tháng 8/2021 có mức sản lượng tháng gần như thấp nhất trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khiến cổ phiếu thép giữ được sức hấp dẫn.

Sau khi rà soát ở Dự thảo Quy hoạch điện VIII, nhiều thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện, Trong đó, đáng chú ý phương án phụ tải cơ sở năm 2030 sẽ giảm 8.170 MW nguồn điện năng lượng tái tạo (NLTT) và tăng 3.076 MW nhiệt điện than.

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455