21:34 08/05/2022

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 9/5: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc có lúc có mưa rào và dông, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm nay (08/5), ở Bắc Bộ, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to như (lượng mưa tính từ 07h đến 20h ngày 08/5): Thu Lũm (Lai Châu) 174.6mm, Nà Pó (Sơn La) 66.4mm, Phố Lu (Lào Cai) 59.6mm, Phước Hiệp (Quảng Nam) 70mm, Vĩnh Trạch (An Giang) 78.2mm,...

Dự báo, đêm nay và ngày mai (09/5) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở các khu vực Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến ngày 11/5.

Trong 6 giờ qua, khu vực Bắc Bộ có mưa, một số nơi có mưa vừa, đến mưa to như: Mai Sơn (Sơn La): 66.4mm, Vân Hồ (Sơn La): 65.8mm, Văn Chấn (Yên Bái): 47.2mm,...Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, một số nơi có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 100mm.

Tại khu vực Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển gây mưa rào và có lúc có dông tại khu vực các huyện Thạch Thất, Ba Vì trên khu vực Hà Nội.

Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa rào và dông cho khu vực nói trên, có khả năng mây dông sẽ gây mưa rào và có lúc có dông cho các quận nội thành của tp. Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 95 Hà Nội và các khu vực trên cả nước
Hà Nội nhiều khả năng có mưa trong vài ngày tới.

Dự báo thời tiết đêm nay 8/5 và ngày mai 9/5/2022 các khu vực trên cả nước:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhật Tân (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên