06:57 27/03/2022

Dự báo thời tiết ngày 27/3: Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (27/3) bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Sáng sớm ngày hôm nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Thời tiết Hà Nội, có mưa rào và dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ. Ngày mai trời tiếp tục rét, ngày kia ấm hơn. Tới ngày 1/4, khu vực Hà Nội tiếp tục hứng đợt không khí lạnh mạnh hơn lần này.

Dự báo thời tiết ngày 273 Miền Bắc có không khí lạnh tăng cường
Nhiều địa phương có mưa dông trong ngày cuối tuần.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 27/3:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/3) khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ngày mai trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, phía nam có nơi trên 23 độ

Nhiệt độ cao nhất: Phía bắc 23-26 độ, phía nam 25-28 độ.

Khu vực này nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày mai có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo thời tiết khu vực này có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hồng Duyên

Theo dõi Thương Trường trên