Dừng tất cả các hoạt động kiểm toán tại Hà Nội

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu toàn các đơn vị trong ngành dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu toàn ngành kiểm toán Nhà nước thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị số 1369/CT-KTNN ngày 16/7 của Tổng Kiểm toán nhà nước đồng thời dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bên cạch đó, các đơn vị có trụ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán chưa thực hiện (khảo sát, thu thập thông tin lập kế hoạh kiểm toán, thực hiện kiểm toán, kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán...) tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đến hết ngày 15/8.

Dừng tất cả các hoạt động kiểm toán tại Hà Nội
Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn TP Hà Nội. 

Tổng Kiểm toán Nhà nước giao thủ trưởng các đơn vị chủ động báo cáo Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách và thông báo việc tạm dừng các hoạt động kiểm toán tới các đơn vị được kiểm toán. Với các trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị báo cáo Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước phụ trách xem xét, quyết định

Mặt khác, các đơn vị tổng hợp tình hình và danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang tham gia hoạt động kiểm toán tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải thực hiện giãn cách xã hội theo các quy định của trung ương và địa phương, các trường hợp nhiễm COVID-19 theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền, nghi nhiễm COVID-19 (có triệu chứng mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng và khó thở...) hoặc các trường hợp người tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2.

Theo đó, các đơn vị cần liên hệ, phối hợp với địa phương nơi công tác để đề xuất phương án trình Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách và tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của Kiểm toán Nhà nước kịp thời chỉ đạo xử lý.

Ngoài ra, Tổng kiểm toán Nhà nước yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các địa phương khác trở về Hà Nội thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định, hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác.

Các đơn vị trong ngành tăng cường tổ chức họp trực tuyến, làm việc trực tuyến, trong đó bố trí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị có trụ sở tại Hà Nội sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà với các nhiệm vụ được phân công; bố trí lực lượng trực cơ quan và phục vụ các cuộc họp của Quốc hội, Chính phủ và các Ban Đảng, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác.

Trước đó, ngày 16/7, Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh đã kí ban hành Chỉ thị đề nghị các đơn vị dừng ngay toàn bộ hoạt động kiểm toán đang triển khai và chuẩn bị triển khai tại các đơn vị được kiểm toán có địa điểm thuộc vùng, khu vực, địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong trường hợp địa phương chỉ áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 đối với một số địa bàn, khu vực (không thuộc địa điểm kiểm toán), thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán gửi văn bản lấy ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục triển khai kiểm toán tại các địa bàn không áp dụng thực hiện Chỉ thị 15; đồng thời báo cáo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách xem xét, quyết định khi có văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại các địa phương có dịch COVID-19 nhưng chưa thực hiện Chỉ thị 15, thủ trưởng đơn vị chủ trì cuộc kiểm toán yêu cầu đoàn kiểm toán, tổ kiểm toán phải chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của địa phương, tuân thủ thông điệp 5K và kịp thời báo cáo lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước phụ trách các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện kiểm toán.
 

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Thuế TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục, điều kiện gia hạn,… để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế được biết, thụ hưởng các chính sách đúng đối tượng.

Theo đánh giá thống kê thương mại thế giới năm 2020 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng sau Trung Quốc và đứng trên Bangladesh về xuất khẩu hàng may mặc.

CTCP Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Mã chứng khoán HDC - HOSE) thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2021 (ESOP).

Sở GDCK TP HCM (HoSE) vừa có thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của bà Trần Thị Mừng tại CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (MCK: NTL).

Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng. 

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455