Tin nóng:

Dùng thủ đoạn tinh vi tạo nhà máy sản xuất găng tay y tế 'ma' chiếm đoạt 57 tỉ đồng

Để tạo dựng lòng tin với đối tác, Nguyễn Khánh Nguyên đã sử dụng thủ đoạn tinh vi với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết vừa tống đạt Quyết định Khởi tố hình sự, Khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên (sinh năm 1988, từng là du học sinh Singapore), đại diện của Công ty TNHH MTV Boowoo (địa chỉ: tầng 16 Saigon Tower, số 29 Lê Duẩn, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM), về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Dùng thủ đoạn tinh vi tạo nhà máy sản xuất găng tay y tế ma chiếm đoạt 57 tỉ đồng
Nghi phạm Nguyễn Khánh Nguyên. Ảnh: IT

Theo điều tra của cơ quan cảnh sát, lợi dụng thị trường đang khan hiếm găng tay y tế, Nguyên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tác nước ngoài là ông Philip Leigh McKenzie bằng cách cho biết Nguyên có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo.

Để tạo dựng lòng tin, Nguyên đã lấy hình ảnh của các nhà sản xuất găng tay y tế trên mạng về chỉnh sửa thành sản phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove. Đồng thời, Nguyên thuê kho hàng tại Khu công nghiệp Kim Tính, Long An; đặt in 1.000 thùng carton và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove. Tiếp đến, Nguyên mua 10 thùng găng tay y tế Vglove của Công ty Khải Hoàn, thuê 2 nhân viên lấy găng tay này đóng gói vào các thùng mang nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng rồi quay nhiều video clip để chứng minh việc Nguyên có hàng.

Tin tưởng Nguyên, ông Philip đã ký hợp đồng mua bán với nội dung đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế với tổng giá trị 59 triệu USD và chuyển  trước hơn 2,5 triệu USD (tương đương 57 tỷ đồng) vào ngày 6/8/2020. Tuy nhiên, khoảng 2 tuần sau, khi ông Philip yêu cầu giao hàng mẫu cho đối tác tại Mỹ thì Nguyên không giao hàng và trốn tránh. 

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Khánh Nguyên và các đương sự liên quan đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu trên. Số tiền chiếm đoạt được Nguyên dùng để chi tiêu, mua xe sang nhằm tạo dựng hình ảnh cá nhân trong showbiz cũng như đầu tư chứng khoán.

Đông Bắc

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455