Tin nóng:

Dược phẩm Imexpharm được vay 8 triệu USD từ ADB để duy trì sản xuất thuốc gốc

Ngày 15/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký thỏa thuận vay vốn trị giá 8 triệu USD với Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm nhằm giúp công ty duy trì sản xuất thuốc gốc (generic), bất chấp sự gián đoạn nguồn cung toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Khoản vay 8 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ nhu cầu vốn lưu động của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm, đảm bảo nguồn nguyên liệu dược được cung cấp đầy đủ cho sản xuất thuốc gốc (generic) thiết yếu.

Việc duy trì sản xuất liên tục các loại thuốc generic và đảm bảo cung ứng đầy đủ trên thị trường là yếu tố không thể thiếu trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe của người dân trong thời kỳ đại dịch.

Ông Aniruddha Patil, Trưởng ban Đầu tư y tế và giáo dục, Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB, cho biết: “Châu Á đã chứng kiến sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng dược phẩm trong năm 2020, bao gồm cả sự thiếu hụt các nguyên liệu dược.

Dự án này thể hiện nỗ lực không ngừng của ADB nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc y tế tại Việt Nam bằng cách khuyến khích phát triển và sử dụng các loại thuốc generic được sản xuất trong nước”.

Dược phẩm Imexpharm được vay 8 triệu USD từ ADB để duy trì sản xuất thuốc gốc
CTCP Dược phẩm Imexpharm.

Ông Nguyễn Quốc Định, chủ tịch hội đồng quản trị của Imexpharm, cũng cho biết khoản tài trợ  sẽ cải thiện thanh khoản của doanh nghiệp và bảo đảm nguồn cung cấp thuốc generic cho các bệnh viện và nhà thuốc trên khắp cả nước. 

Khoản tài trợ này là một phần trong gói hỗ trợ trị giá 20 tỷ USD của ADB được công bố ngày 13/4 để giúp các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với đại dịch.

Thị trường dược phẩm của Việt Nam có quy mô trên 5 tỷ USD với 22.000 loại thuốc. Theo số liệu của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, ngành dược sẽ tăng trưởng tiếp tục ở mức hai con số trong giai đoạn 2020-2025 và đạt mức 7,7 tỷ USD vào năm sau. 

Hiện nhu cầu và mức độ chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng lớn, trong khi mỗi năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu một lượng lớn thuốc do nguồn cung sản xuất không đáp ứng đủ. Năm ngoái con số này khoảng 3 tỷ USD và dự kiến năm nay tăng lên 4,35 tỷ USD.

Tiền  thân  của  Công  ty  Cổ  phần Dược phẩm Imexpharm là Xí nghiệp Liên  Hiệp  Dược  Đồng  Tháp,  trực thuộc Sở Y  tế  Đồng Tháp, được thành lập tháng 09/1983, theo Quyết định số 284/TCCQ ngày 28/09/1983 của Sở Y tế Đồng Tháp. Hoạt động kinh doanh chính của Imexpharm là sản xuất và kinh doanh dược phẩm, nhập khẩu và mua nguyên phụ liệu bao bì phục vụ cho sản xuất.

Đến năm 2013 đánh dấu nhiều sự kiện của Imexpharm: Hoàn thành đưa tòa nhà trụ sở văn phòng Công ty vào sử dụng; triển khai thành công SAP-ERP; triển khai dự án BSC tái cấu trúc Công ty; tái xét duyệt GMP-WHO cho tất cả các nhà máy, và xét duyệt GMP-WHO đầu tiên cho nhà máy Penicillin tiêm, Bình Dương.

Năm  2013  cũng  đánh  dấu bước  cải  tiến  mới  trong  sản  xuất  của Imexpharm  với  việc  sử  dụng nguyên liệu  sản xuất bằng  công  nghệ  lên  men (Enzymatic)  của  Tập  đoàn  DSP  Tây Ban Nha cho các dòng sản phẩm kháng sinh nổi tiếng của Imexpharm như: pmsCLAMINAT, pms-PHARMOX,  pmsOPXIL  và  pms-IMEDROXIL. Các  dòng kháng  sinh  được  sản xuất bằng công nghệ  này  rất  an  toàn  cho  sức  khỏe  và góp  phần  bảo  vệ môi  trường,  được  sự chấp nhận cao của giới chuyên môn và khách hàng Imexpharm.

Long Bằng

Bình luận bài viết

Bình luận

Tổng cục Thuế mới đây vừa đưa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với hai doanh nghiệp Nhựa An Phát Xanh và Sotrans.

CTCP Thủy sản Mekong (mã CK: AAM) đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 và lũy kế cả năm 2020.

Hàng loạt thiếu sót, vi phạm tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết TP.HCM đã bị Thanh tra Chính phủ chỉ rõ…

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), năm 2021, đơn vị sẽ phấn đấu giảm tổn thất điện năng xuống còn 4,55% (giảm 0,33% so với năm 2020).

CTCP Hội An Invest là công ty con do Tập đoàn Đất Xanh sở hữu 99,99% vốn điều lệ. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Công ty Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (MCK: TCM - sàn HoSE) thông báo doanh thu tháng 12 đạt hơn 9 triệu USD (207 tỷ đồng), lãi sau thuế 1 triệu USD (23 tỷ đồng); lần lượt giảm 19% và 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tập đoàn Novaland vừa ký kết tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC) tại Lễ ra quân mùa giải 2021,

Ngày 14/1, Tesco - nhà bán lẻ lớn nhất của Anh và Fast Retailing - công ty chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán quần áo của Nhật Bản Uniqlo đã công bố kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2020, bất chấp đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều ngành kinh doanh khác.

CTCP Dầu Thực vật Tường An (Mã: TAC) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với doanh thu thuần đạt 5.247 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 221 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm trước đó.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455