13:28 16/03/2022

F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao ở Cà Mau được đi làm

Mới đây, trên Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau vừa đưa ra thông báo ý kiến của đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Theo thông báo này, các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 có nguy cơ, nguy cơ cao được đi làm, nhưng trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo nguyên tắc không tiếp xúc với người khác.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... hỗ trợ người lao động xét nghiệm 2 lần/tuần, bố trí sản xuất, kinh doanh khoa học, hợp lý nhất và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các nơi làm việc cần hỗ trợ hỗ trợ người lao động xét nghiệm 02 lần/tuần, bố trí sản xuất, kinh doanh khoa học, hợp lý nhất và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

F0 triệu chứng nhẹ F1 nguy cơ cao ở Cà Mau được đi làm
Ảnh minh hoạ.

Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phân công công việc hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để nghỉ việc, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

Quy định mới này sẽ được cụ thể hóa bằng văn bản quy định tạm thời trong vài ngày tới. 

Trong thông báo, lãnh đạo Cà Mau cũng giao Sở Y tế tiếp tục đề xuất, kiến nghị Bộ Y tế sớm ưu tiên phân bổ vaccine phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và vaccine tiêm mũi 2, mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên.

Như trước đó đã đưa tin, UBND tỉnh quyết định cho đến khi có thông báo mới, theo hướng: Học sinh bậc mầm non được nghỉ học. Giao UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát nhu cầu gửi trẻ đến trường của phụ huynh, nhất là nơi tập trung đông dân cư; căn cứ nhu cầu trẻ đến trường của phụ huynh, chọn từ 01 đến 02 điểm trường trên địa bàn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng chống dịch Covid-19, tổ chức dạy và chăm sóc trẻ, thông tin cho phụ huynh biết để gửi con em.

Học sinh cấp tiểu học và các lớp 6, 7 tổ chức dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Lưu ý, nếu các em học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được phụ huynh thống nhất, đến lớp học trực tiếp; nhà trường đảm bảo điều kiện dạy học trực tiếp và kết hợp dạy học trực tuyến; đối với các trường học có tỷ lệ nhiễm bệnh Covid-19 thấp, phụ huynh thống nhất việc học trực tiếp, giao hiệu trưởng các trường học quyết định việc tổ chức dạy và học trực tiếp; việc tổ chức dạy và học trực tiếp (nếu có) phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Học sinh lớp 8, 9 và cấp trung học phổ thông trở lên tổ chức dạy và học trực tiếp.

Minh Anh

Theo dõi Thương Trường trên