Facebook "bắt tay" vào nghiên cứu phát triển công nghệ Blockchain

Facebook huy động các "quái kiệt" bao gồm: Phó Chủ tịch mảng nhắn tin và giám sát của Facebook David Marcus và Phó chủ tịch Instagram Kevin Weil sẽ được luân chuyển sang mảng phát triển công nghệ Blockchain cho Facebook.

Facebook đang xây dựng một bộ phận mới chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain. Đây là một phần trong kế hoạch cấu trúc lại các sản phẩm mà công ty công nghệ này đang phát triển. Động thái này diễn ra khoảng 4 tháng sau phát biểu của Mark Zuckerberg, rằng Facebook muốn đi sâu vào nghiên cứu cách khía cạnh tích cực và tiêu cực của tiền điện tử.

Đến nay, công ty của tỷ phú Mark Zuckerberg rất ít khi tiết lộ về bộ phận Blockchain. Mặc dù vậy, đã có những tin tức cho thấy ông David Marcus, Phó Chủ tịch mảng nhắn tin và giám sát của Facebook Messenger sẽ được điều sang nắm giữ mảng Blockchain.

David Marcus hiện đang nằm trong hội đồng quản trị sàn giao dịch Coinbase nổi tiếng trong thế giới tiền mã hóa. Trước đó, nhân vật đặc biệt này cũng từng nắm vai trò giám đốc điều hành của công cụ thanh toán Paypal.

Facebook bắt tay

Facebook bắt tay" vào nghiên cứu phát triển công nghệ Blockchain. Ảnh minh hoạ

“Sau gần 4 năm không thể tin được với Messenger, tôi quyết định đã đến lúc tìm những thử thách mới. Tôi đang thiết lập một nhóm nhỏ để khám phá cách tận dụng tốt nhất công nghệ Blockchain trên Facebook”, David Marcus chia sẻ trong một đoạn status được đăng tải trên mạng xã hội.

Có một điều đáng chú ý khi Phó chủ tịch Instagram, ông Kevin Weil cũng sẽ rời bỏ vị trí của mình để gia nhập nhóm phát triển công nghệ Blockchain do David Marcus phụ trách.

Việc tái cơ cấu Facebook đang diễn ra mạnh mẽ sau 2 cuộc điều trần của Mark Zuckerberg trước Quốc hội Mỹ. Nếu đưa công nghệ Blockchain trở thành một giải pháp mà mạng xã hội này cung cấp trong tương lai, Facebook sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ phía Chính phủ Mỹ.


Vương Giang (Theo TheVerge)

Bình luận bài viết

Việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đã xong vào chiều 31/7, đội ngũ kỹ thuật sẽ chôn lại cáp trong ngày 2/8.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Một vài người dùng đã phát hiện ra một lỗi khá ngớ ngẩn về thiết kế khi màn hình của iMac không được đặt thẳng so với chân đế, khiến cho nó bị nghiêng một góc nhất định so với mặt bàn.

Apple bổ sung vào nhiều tính năng với bản cập nhật iOS, qua đó giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone. Hãy cũng chúng tôi khám phá những tính năng đặc biệt này.

Cục Đăng Kiểm hôm 30/7 cho biết, bắt đầu từ hôm nay (31/7) nhà phân phối ô tô Volvo tại Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 583 xe gồm các mẫu XC60, S90 T6, XC90... do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455